Trang chủ Quốc tế Cuộc gặp gỡ giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma và cựu Tổng...

Cuộc gặp gỡ giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma và cựu Tổng thống Bush

92
0

Không những vậy, thế giới khoa học cũng vô cùng khâm phục và hợp tác nghiên cứu cùng ngài trong những lĩnh vực tâm thức.Thiền sư Nhất Hạnh đã được Mục sư Luther King đề cử giải Nobel Hòa Bình vào năm 1964, còn Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đoạt giải Nobel Hòa Bình vào năm 1989.

Ngày 01/07/2015 vừa qua, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã có buổi gặp mặt với cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush tại Thành phố Dallas, Texas, Hoa Kỳ  để cùng chia sẻ với Sinh  viên Myanmar, những bạn trẻ cùng lãnh đạo tham gia vào diễn đàn Liberty.

Trong buổi diễn đàn, Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 và cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đã có những lời phát biểu chia sẻ về Tự do và Dân chủ rất vui vẻ và hòa hợp với nhau. Đức Đạt Lai Lạt Ma phản ứng tích cực khi cựu Tổng thống Bush mở rộng thêm một lời mời đến thăm Myanmar. Ngài cũng đề cập đến các cơ sở Nghiên cứu Pali đã được thiết lập trong các Tu viện Tây Tạng và các Trung tâm học tập và các sinh viên Myanmar sẽ đón nhận để cùng tham gia.

Sau đó, cựu Tổng thống George W. Bush và Phu nhân đã mời Ngài Đức Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm Thư viện, Bảo tàng, George W. Bush Presidential Center, và các  chương trình đang được thực hiện nơi đây để phát huy Dân chủ và Tự do. Ngài đã cười hoan hỷ khi thấy bức chân dung của mình do ngài cựu Tổng thống Hoa Kỳ phát họa.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã trao tặng khăn trắng truyền thống và chúc Phúc cát tường cho cựu Tổng Thống George W. Bush và phu nhân tại George W. Bush Presidential Center, Dallas, Texas, Hoa Kỳ.

Cuối cùng mọi người được mời chúc mừng Kỷ niệm Sinh nhật Khánh tuế chúc thọ bát tuần đức Đạt Lai Lạt Ma. Đức Đạt Lai Lạt Ma vỗ tay cười thật hoan hỷ khi chiếc bánh được trình bày bởi cựu Tổng thống Bush và Phu nhân vinh danh mừng Sinh nhật lần thứ 80 của Ngài trước buổi ăn trưa tại George W. Bush Presidential Center, Dallas, Texas, Hoa Kỳ được mang ra, mọi người cùng hát “Happy Birthday” và hai người cùng nhau thổi nến.Khi họ hát “Happy birthday to you” bong bóng màu trắng từ trần nhà tung bay phất phới, cùng với những gương mặt tươi cười tràn đầy hạnh phúc.

Ngài vẫy tay chào và cảm ơn tất cả. Cựu Tổng thống Bush ôm hôn và kính tiễn Ngài về Texas.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here