Trang chủ Bài nổi bật Cựu cầu thủ bóng đá người Thụy Điển xuất gia ngắn hạn...

Cựu cầu thủ bóng đá người Thụy Điển xuất gia ngắn hạn tại Thái Lan.

115

PTVN – Kevin Lidin, cựu cầu thủ bóng đá người Thụy Điển, đã tham gia khóa xuất gia ngắn hạn kéo dài 30 ngày và học thiền tại Tu viện Sâm Lâm Quốc tế (iMonastery), Thái Lan.

Kevin có số lượng người hâm mộ rất lớn và đạt nhiều giải thưởng bóng đá ở Ý. Sau khi giải nghệ vì chấn thương, Kevin Lidin sang Thái Lan tham dự khóa tu xuất gia ngắn hạn, trải nghiệm đời sống tu sĩ nơi thiền môn, với hy vọng tìm thấy “khoa học về hạnh phúc”.

Tờ The Sun đưa tin, Kevin (25 tuổi) cho biết: “Năm 2021, sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của tôi kết thúc vì chấn thương. Tôi bắt đầu tự hỏi: Hạnh phúc là gì? Và mục đích sống của mình là gì?”

Anh cho rằng hạnh phúc thực sự không phụ thuộc vào tiền bạc, bằng cấp và chức danh.

Anh cho biết, trong tuần đầu tiên, anh đã học những kiến thức cơ bản về Phật giáo và thiền định để chuẩn bị cho việc xuất gia ngắn hạn của mình. Sau đó, anh được làm lễ xuất gia và thực hiện nghi thức sám hối về mọi lỗi lầm mình đã mắc phải.

Theo đó, anh phát nguyện thọ trị tám giới: không sát sinh, không nói dối, Không dâm dục, không uống rượu; không ăn phi thời; không ca hát, nhảy múa, chơi nhạc; không xoa ướp dầu thơm vào mình, không năm giường cao tốt đẹp v.v.

Mỗi sáng sớm, anh cùng Tăng đoàn khất thực và mua thực phẩm cũng như các nhu yếu phẩm.

“Trước khi đi tu một thời gian ngắn, tôi không thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc bố thí, khi bạn tặng một món quà cho ai đó, phải xuất phát từ nội tâm của mình, không vì gượng ép hay bị ép buộc. Người tiếp nhận sẽ cảm kích vô cùng, Như vậy cả người cho và người nhận cùng trải nghiệm năng lượng hạnh phúc. Giống như một tu sĩ trì bát khất thực, khi nhận phẩm vật cúng dường đều hồi hướng công đức lành, khai thị phật pháp đến tất cả chúng sinh” Anh cho biết.

Sau khi kết thúc khóa tu, anh nghiệm ra rằng hạnh phúc không phụ thuộc vào tự do tài chính hay danh tiếng. Giá trị của cuộc sống nằm ở việc bố thí. “Sau khi nghiên cứu khoa học về hạnh phúc, tôi đã khám phá ra phương pháp tạo dựng cuộc sống hạnh phúc này rồi”.

NGUYỄN TUÂN