Trang chủ Blog chùa Đại Lễ Vu Lan và tri ân các Mẹ VNAH tại chùa...

Đại Lễ Vu Lan và tri ân các Mẹ VNAH tại chùa Hòa Khánh

354
0

Sáng ngày 26/8/2018 (nhằm ngày 16/7 Al), trong không khí hân hoan và tràn đầy hiếu hạnh của mùa Vu lan, hơn 600 đại biểu và Phật tử khắp nơi đã vân tập về chùa Hòa Khánh (Q. Bình Thạnh), cùng trang nghiêm tham gia đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2562, đồng thời tôn vinh và trao quà tri ân đến các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trong địa bàn quận Bình Thạnh.

Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ ý nghĩa này, BTC vinh dự đón tiếp ông Trần Tấn Hùng – Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; ông Võ Văn Thiện – UV Trung ương MTTQVN, Trưởng ban Công tác phía Nam; ông Đỗ Trung Tín – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. HCM; Bà Đỗ Thị Minh Quân – P. Chủ tịch HĐND Q, Bình Thạnh, bà Tạ Thị Hồng Nga – P. Chủ tịch UBND Q. Bình Thạnh; bà Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q. Bình Thạnh; ông Lê Minh Hải – Bí thư Đảng ủy Phường 11, Q. Bình Thạnh cùng quý đại biểu đại diện các ban ngành Trung ương, Thành phố, cơ quan chức năng các cấp và địa phương sở tại.

Về phía Ban Tổ chức Đại lễ có sự hiện diện của HT. TS. Thích Tấn Đạt – UVTK HĐTS, P. Trưởng ban TT BHP TƯ, P. Trưởng ban TT Ban TT-XH TƯ kiêm Trưởng ban Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư GHPGVN, Phó Chánh VP II TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Hòa Khánh cùng Tăng đoàn bổn tự. Đặc biệt, buổi đại lễ được đón tiếp Mẹ VNAH Trịnh Thị Hải cùng đại diện gia đình của 10 Mẹ VNAH đang cư trú tại quận Bình Thạnh.

Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ và tưởng niệm các anh hùng, chư vị bồ tát, Ban nghi lễ chùa Hòa Khánh thành kính dâng hoa lên ngôi Tam bảo và đảnh lễ, chúc mừng khánh tuế chư tôn đức và chào mừng quý đại biểu tham dự chương trình.

Tiếp theo, HT. TS. Thích Tấn Đạt đã thay mặt BTC cùng bổn tự phát biểu khai mạc Đại lễ. Hòa thượng Trụ trì cho biết: “Đại lễ Vu lan hằng năm không chỉ là một hoạt động Phật sự mà còn là một không gian văn hóa tinh thần của dân tộc. Trong dòng chảy của xã hội hiện đại trước sự phủ sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mùa Vu lan cùng là dịp dành cho những người con Phật không chỉ biết chăm lo đời sống vật chất, mà còn chú trọng tôn vinh, đề cao đạo hiếu trong đạo Phật cũng như văn hóa dân tộc. Cùng với sự ủng hộ của Chính quyền và Mặt trận địa phương, bổn tự tổ chức chương trình nhằm tri ân những người có công với đất nước, đạo pháp và dân tộc, tri ân và báo ân các Mẹ VNAH, qua đó khơi dậy cho Phật tử và chúng sanh lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ, biết giữ gìn, phát huy những giá trị cao đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là “Đạo hiếu” trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

Lắng nghe lời phát biểu của Hòa thượng Trụ trì, các Phật tử trong pháp hội đạo tràng đã đón nhận, lắng lòng thanh tịnh, trang nghiêm nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ dù còn hiện tiền hay đã quá vãng qua nghi thức cài hoa tri ân.

Thay mặt cho các cấp chính quyền, ông Trần Tấn Hùng – P. Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ – đã phát biểu, trao lẵng hoa chúc mừng khánh tuế đến Hòa thượng Trụ trì cùng Tăng đoàn chùa Hòa Khánh, đồng thời biểu dương những hoạt động đầy ý nghĩa mà chùa Hòa Khánh đã góp phần đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc giáo dục lòng hiếu hạnh của công dân, qua đó tôn vinh các Mẹ VNAH, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hi sinh cho độc lập dân tộc.

Cũng tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Tấn Đạt cùng bổn tự trân trọng tôn vinh và trao quà tri ân đến Mẹ VNAH Trịnh Thị Hải cùng đại diện gia đình của 10 Mẹ VNAH khác. Sau buổi lễ, BTC sẽ trực tiếp đến thăm và vấn an các Mẹ VNAH vì tuổi già không thể đến tham dự. Đồng thời, BTC cũng trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương và 585 phần quà dành cho các bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu TP. HCM đến tham dự khóa tu “Kết duyên phước lạc” tại chùa Hòa Khánh vào ngày chủ nhật cuối hàng tháng.

 

Tin, ảnh: Tâm Bình

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here