Trang chủ Bài nổi bật Hàn Quốc: Xin lỗi vì dàn dựng hình ảnh tu sĩ đánh...

Hàn Quốc: Xin lỗi vì dàn dựng hình ảnh tu sĩ đánh bạc gây phản cảm

306

Sau khi lên sóng tập 1 ngày 8/6, bộ phim truyền hình Insider xuất hiện cảnh nhóm nhà sư đánh bạc với số tiền lớn vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng phật tử tại Hàn Quốc.

Ngày 9/6, Hiệp hội Phật giáo Hàn Quốc lên tiếng yêu cầu đội ngũ sản xuất bộ phim đưa ra lời xin lỗi chính thức và xóa phân cảnh trên.

“Một sự kiện không mong muốn đã xuất hiện trên bộ phim truyền hình Insider. Bộ phim cho thấy cảnh các nhà sư đánh bạc với số tiền lớn suốt 15 phút trong phòng thờ. Đây được xem là hành động ác ý, bôi nhọ nhà sư. Chúng tôi yêu cầu bộ phim Insider gửi lời xin lỗi”, hiệp hội tuyên bố.

Một số khán giả bày tỏ sự khó chịu sau khi xem phim. “Thật không thoải mái khi chứng kiến cảnh này”, “Tôi cảm thấy điều này đã vượt quá giới hạn”, “Họ có nhất thiết phải miêu tả theo cách này không?”, Newsis trích dẫn một số bình luận từ khán giả.
Ngày 13/6, nhân viên sản xuất quyết định đến Hiệp hội Phật giáo để gửi lời xin lỗi. Hiện phân cảnh bị chỉ trích đã được xóa khỏi bản VOD (bản phát lại) của bộ phim.

Dàn diễn viên tham gia trong phim

Insider là bộ phim hành động giật gân xoay quanh thực tập sinh tư pháp Kim Yo Han (Kang Ha Neul thủ vai). Cuộc sống anh đảo lộn hoàn toàn kể từ khi anh tham gia cuộc điều tra bí mật liên quan đến vấn đề tham nhũng của công tố viên.

Theo Newsis, đài JTBC và ê-kíp sản xuất phim truyền hình “Insider” đã tới Nhà lưu niệm văn hóa, lịch sử Phật giáo Hàn Quốc tại Seoul để làm việc liên quan đến cảnh phim phản cảm trên.

Đài JTBC cho biết sẽ xóa cảnh quay. Trong tập ba và bốn sắp tới, nhà đài cũng sẽ đăng thư xin lỗi trước khi phát sóng.

BTV tổng hợp