Trang chủ Blog chùa Đồng Tháp: Bếp ăn khuyến học tại chùa Bửu Nghiêm

Đồng Tháp: Bếp ăn khuyến học tại chùa Bửu Nghiêm

80
0

Các em học sinh cũng quyết tâm duy trì sự học hành để tiến thân cho mai sau, Bếp Ăn Khuyến Học Chùa Bửu Nghiêm Huyện Châu Thành đã góp một phần ăn mỗi em học sinh nghèo trong địa bàn.

Khi chúng tôi đến ngôi chùa nằm dưới dóc cầu Nha Mân, đi dọc theo con hẻm nhỏ lần đến chùa. Đúng vào giờ tan trường của các học trò tập trung đến chùa ăn bửa cơm trưa. Chùa Bửu Nghiêm tọa lạc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành tỉnh Đồng Tháp, do Sư Cô Thích Nữ Phước Liên trụ trì.

Qua trao đổi về bếp ăn khuyến học tại chùa thì Sư Cô chia sẻ; thấy những đứa trẻ nghèo và ham học vượt khó trong gia đoàn gia đình túng thiếu, vì vậy sư cô và huynh đệ trong chùa cùng một số phật tử ở quanh chùa thành lập ban nấu cơm từ thiện mục đích giúp các gia đình một phần cơm cho các em học trò.

Chúng tôi đến thì lúc nhà chùa đang tất bậc lo những phần cơm cho các em. Mỗi em một đĩa cơm và 1 chén canh, những món ăn đơn sơ như; đậu hủ, dưa leo, cải, đậu bắp, su.v.v…những thực phẩm này là do nhà chùa đến các chợ xin về và những người giúp công quả hoàn toàn là do Sư Cô trụ trì ủng hộ. Khi chúng tôi hỏi về kinh phí hay có nhà hảo tâm nào trợ duyên không thì, Sư cô cười rất hoan hỷ trả lời: “Không tất cả do chùa tài trợ, người xuất gia phải lợi ích chúng sanh từ thiện là một nét đẹp của Phật Giáo nên phải làm đó là trách nhiệm hoằng pháp lợi sanh theo phương trâm của Giáo Hội!!!.”

Đầu năm học 2013 – 2014, Bếp Ăn Khuyến học đã hình thành trong thời điểm này. Mỗi ngày có khoảng 170 em học sinh được phát một phần ăn trưa miễn phí, đến nay con số đã lên gần 200 em. Những học trò là những em nhà nghèo từ nhiều cấp học khác nhau thuộc địa bàn Xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành tỉnh Đồng Tháp. Nhà chùa cũng nuôi dạy 10 trẻ mồi côi, và đang chăm sóc một đứa bé mới sanh ra đã bỏ ngay trước cổng chùa; tất cả các em điều mồ côi cha mẹ, được Sư cô và chánh quyền địa phương tạo điều kiện cho các em đi học.

Đây là việc làm và cũng là khởi điểm cho việc từ thiện xã hội tốt cho tất cả ai có lòng giúp đỡ những trẻ em mồi côi, gia đình gặp khó khăn trong đời sống. Bếp Ăn Khuyến Học Chùa Bửu Nghiêm là điển hình cho Từ Thiện Xã Hội Tỉnh Đồng Tháp. Thay mặt Ban Báo Chí Phật Giáo Đồng Tháp tôi kêu gọi tất cả những ai có trái tim và lòng thương đối với những đứa học trò ham học, những đứa trẻ mồi côi biết vươn mình đến tương lai, chúng ta hãy cùng góp sức và tài vật để giúp đỡ những mầm non của đất nước.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here