Trang chủ Bài nổi bật Gần 400 Đại biểu tham dự khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Thư ký & Quản...

Gần 400 Đại biểu tham dự khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Thư ký & Quản trị VP tại Hà Nam

378

Sáng nay 25/4 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế – chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã diễn ra lễ khai mạc khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Thư ký và Quản trị Văn phòng do Hội đồng Trị sự GHPGVN tổ chức.


Ban tổ chức đã đón tiếp ông Nguyễn Phúc Nguyên- Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo – Ban Tôn giáo Chính phủ và đại diện chính quyền địa phương và gần 400 Đại biểu phụ trách lĩnh vực Thư ký và Văn phòng  thuộc BTS các tỉnh thành, các Ban ngành, Viện T.Ư về tham sự.

Khóa học được sự chị đạo trực tiếp của chư tôn đức lãnh đạo Hội Đồng Trị sự GHPGVN: HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu – đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS.

(ảnh: PSO)

Mục đích của khóa bồi dưỡng này nhằm nâng cao nghiệp vụ, nắm bắt vai trò và chức năng của bộ máy văn phòng Giáo hội các cấp từ Trung Ương đến địa phương; cũng như giữa Ban Thường trực HĐTS với Văn phòng các Ban, Viện T.Ư với BTS GHPGVN ở các tỉnh thành trên cả nước.

Nội dụng khóa bồi dưỡng lần này  tập trung vào công tác hành chánh Giáo hội, phổ biến các quy định về nghiệp vụ thư ký, soạn thảo văn bản; văn bản quy phạm pháp luật…

(ảnh: PSO)

Tại phiên khai mạc, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu, bộ phận Thư ký của Hội đồng Trị sự và của các Ban Trị sự GHPGVN các cấp đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hành các hoạt động Phật sự của Giáo hội; Thư ký là bộ phận được giao nhiệm vụ tham mưu, quản lý, tổ chức điều hành toàn bộ hoạt động, công tác Phật sự hàng ngày của tổ chức Giáo hội từ trung ương đến các địa phương…

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cũng nói thêm về việc ứng dụng công nghệ số vào việc quản lý và điều hành Giáo hội để hướng đến việc xây dưng Trung tâm điều hành điện tử GHPGVN.

(ảnh: PSO)

Theo đó, TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN trình bày về vai trò công tác thư ký của Giáo hội; TT.Thích Thiện Thống  – Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư triển khai về Hiến chương Giáo hội; ông Nguyễn Phúc Nguyên – Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo trao đổi với các đại biểu về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cùng các nghị định liên quan.

Đước biết, Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thư ký và Quản trị Văn phòng cho Thư ký Ban, viện T.Ư, Thư ký của BTS GHPGVN 63 tỉnh thành sẽ diễn ra trong hai ngày (25, 26/7).


HOÀNG NAM (ảnh: PSO)