Trang chủ Tin tức GHPGVN đón tiếp Ngài Tam tạng 14 Myanma

GHPGVN đón tiếp Ngài Tam tạng 14 Myanma

914
0

Nhân mùa Phật đản PL2562-DL,2018 Ngài Tam tạng 14 Tipitaka Kamboja Uweye Yar Nanda đã tới thăm và lễ Phật tại chùa Quán Sứ trụ sở TW GHPGVN.

Tiếp đoàn có TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư

Tại buổi tiếp xúc thân mật,  Thượng tọa Tổng thư ký bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp phái đoàn, Thượng tọa đã giới thiệu khái quát với Ngài Đại trưởng lão về hệ thống tổ chức của GHPGVN. Việt Nam là một quốc gia có nền văn hoá lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm. Đặc biệt tôn giáo tại Việt Nam phát triển rất lành mạnh và không có xung đột tôn giáo.

GHPGVN là tổ chức duy nhất, đại diện cho tăng ni, phật tử Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Quá trình du nhập và phát triển của Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, gắn bó giữa đạo và đời.

Ngài Tam tạng 14 Tipitaka Kamboja Uweye Yar Nanda đã bày tỏ sự ngưỡng mộ về những thành tựu phát triển của Xã hội Việt Nam và đánh giá cao các hoạt động phật sự của GHPGVN góp phần xây dựng phát triển đất nước cũng như sự nghiệp hoằng pháp trong nước và cộng đồng quốc tế.

Ngài  hy vọng mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và Myanma ngày một khăng khít và chặt chẽ trong tình đoàn kết hữu nghị và phát triển.
Cẩm Vân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here