Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Gia Lai: Hội Thiện Nguyện “ Hoa Tình Thương” tổ chức hành...

Gia Lai: Hội Thiện Nguyện “ Hoa Tình Thương” tổ chức hành trình “ Thương về Tây Nguyên”

571
0

Nhân kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2563, Vesak 2019. Vào ngày 30/04 & 01/05/2019,  Hội Thiện Nguyện Hoa Tình Thương đã tổ chức hành trình “ Thương Về Tây Nguyên “, tặng 300 phần quà và khoan giếng cho đồng bào nghèo Chư Sê, Gia Lai.

Hơn 100 thành viên Hội Hoa Tình Thương, đại diện Quý MTQ và Phật tử đã tham dự. Hành trình dưới sự chứng minh của Thượng toa Thích Giác Duyên – phó BTS GHPGVN huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, trụ trì tịnh xá Phú Cường, tịnh xá Ngọc Đồng, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, sự đồng hành cùng hành trình của : Sư Thích Minh Phước ( tịnh xá Ngọc Xuân), sư chú Trung Thắng ( tu viện Khánh An), sư chú Minh Phước, nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản và phu nhân , về đại diên cho ca sĩ có ca sĩ Hoàng Hải và Trung Kiên.

Chương trình trao tặng 300 phần quà và khoan giếng được tổ chức tặng tâp trung tại tịnh xá Ngọc Đồng , xã Ia Blang, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lại gồm : đồng bào Ja Rai và Ba Na thuộc 13 làng và 6 xã : Pa Ko, H’ Lốp, Ia Blang, Ia Rong, Kong H’Tok, A Yun, huyện Chư Sê , tỉnh Gia Lai.

Sau phần lễ hành chính, là chương trình văn nghệ dưới sự góp mặt của ca sĩ khách mời, các em thiếu nhi Phật tử Chư Sê,và thành viên Hội Thiện Nguyện Hoa Tình Thương.

Mỗi phần quà trị giá 500.000 đ gồm : 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương, đường, bột giặt, trái cây sấy, dầu gội, cà phê sữa, bánh kẹo, rau câu, …và 1 bao thư tiền mặt 200.000 đ là tấm lòng của Quý MTQ, Quý Phật tử, cùng thành viên Hội Hoa Tình Thương, lần lượt đươc trao tặng đến 300 đồng bào Chư Sê nghèo khó. Khi đến tận nơi, chúng tôi mới cảm nhận được cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi đây hết sức khó khăn . Mặt dù những món quà chỉ là phần nào chia sẽ chút yêu thương đến đồng bào nơi đây, nhưng cũng giúp cho họ đươc được ấm lòng khi mùa Phật Đản đang trở về. Và mong rằng sẽ có nhiều hội, nhóm thiện nguyện và Qúy MTQ sẽ đến đây để giúp đỡ đồng bào.

Ngoài ra hội đã trao tặng 1 giếng khoan và hệ thống lọc và xử lý nước sạch để cung cấp nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu nước sạch ăn uống hằng ngày cho đồng bào nghèo nhất vùng nơi đây, sau khi khảo sát thực tế tại ngôi làng khó khăn nhất về nguồn nước sạch – Làng M’Lâm, xã A Yun, huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai với kinh phí trao tặng để thi công giếng khoan và hệ thống xử lý nước sạch là 100 triệu đồng, ( trong đó hội đã gioa trước 70 triệu đồng , và sẽ tiếp tiêp tục chuyển thêm 30 triệu trong quá trình thi công ).

Tổng giá trị đã trao tặng trong chương trình gồm 300 phần quà và Khoan giếng là 250 triệu đồng, đây là số tiền mà Quý Chư Tăng, Ni, Quý Phật tử, Quý MTQ và các thành viên hội đã cùng chung tay trợ duyên ủng hộ trực tiếp và ủng hộ thông qua chương trình tiệc chay ” Thương về Tây Nguyên” gây quỹ tặng quà và Khoán giếng , đã được tổ chức vào ngày 28-04-2016.

Vào buổi tối cùng ngày, Hội đã tổ chức Đêm Hoa Đăng kính Mừng Phật Đản PL.2563-Vesak 2019 tại tịnh xá Phú Cường, huyện Chư Sê, Tỉnh Gia Lai, dưới sự chứng minh của TT. Trụ trì Thích Giác Duyên, Chư Tăng và sự tham dự của thành viên Hội Thiện Nguyện Hoa Tình Thương và Phật tử tịnh xá Phú Cường, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Trước khi bắt đầu đêm Hoa Đăng là lễ tác bạch cúng dường Tam Bảo tai tịnh xá Phú Cường. Trong đêm Hoa Đăng, hội chúng đã đươc TT Thích Giác Duyên chia sẽ Pháp thoại về Ý Nghĩa Phật Đản Sanh, sau đó hội chúng đã lần lượt dâng hoa và tắm Phật.

Sau đó là lễ truyển đăng thắp nên tri ân, những ngọn nến đã được TT Thích Giác Duyên thắp lên từ bàn thờ Phật trao truyền đến chư Tăng và toàn thể hội chúng để thắp lên ngọn đèn trí tuệ và mà Đức Thế Tôn đã trao truyền cách đây hơn 25 thế kỷ nhân kính mừng ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni . Khi ánh nến lung linh và huyền diệu tràn ngập khắp không gian nơi tịnh xá cũng là lúc hội chúng cùng Quý Chư tôn đức kính tri ân đến Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, cùng nhau niệm Phật để cầu nguyện cho Cha Mẹ hiện tiền đươc khỏe mạnh, tăng long tuổi thọ, cửu huyền thất tổ được siêu sanh Tịnh Độ .

Hành trình ” Thương Về Tây Nguyên ” là một hành trình khởi động hưởng ứng mùa Đại lễ Vesak 2019 của Hội Thiện Nguyện Hoa Tình Thương kính mừng Đại Lễ Phật Đản LHQ-Vesak 2019 và đã để lại nhiều cảm xúc cho hội chúng tham gia hành trình . Tham dư hành trình, Quý Phật Tử, Qúy mạnh thường quân và các thành viên Hoa Tình Thương đã được đến tận nơi để san sẽ tình yêu thương đến cuộc sống khó khăn của đồng bào dân tộc Tây Nguyên , đươc trải nghiệm một hành trình tu tập trên tinh thần Phước Huệ song tu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Trần Văn Đức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here