Trang chủ Thư viện Audio Giới thiệu: Ca khúc Rửa trôi bụi trần do CS Minh Tuấn...

Giới thiệu: Ca khúc Rửa trôi bụi trần do CS Minh Tuấn trình bày

199

          Hình ảnh Lá Bồ Đề trôi theo dòng nước đục:

+ Lá Bồ Đề: Tượng trưng cho sự giác ngộ và tánh thiện của con người.

+ Dòng nước đục: Cuộc sống đầy gai góc của nhân gian.

Hình ảnh này được sử dụng trong MV để thể hiện những mưu sinh cơm áo gạo tiền cuốn trôi tánh thiện trong mỗi con người. Từ đó, con người trở nên lọc lừa, gian dối và đánh mất đi chính bản thân mình.

Sau đó, Lá Bồ Đề xuất hiện soi dẫn bước chân nhân vật chính trong MV, điều này nói lên sự soi sang dẫn đường tánh thiện con người trở về đường ngay nẻo chính, dẹp bỏ sân si của thế gian.

  Hình ảnh người mẹ không còn xa lạ, nhưng trong MV này không thể không nhắc đến. Nếu cuộc sống đẩy chúng ta ra xa, thì người Mẹ sẽ là cầu nối để chúng ta quay về, nhận ra tánh giác và tự giác ngộ bản thân.

–          Hình ảnh sương mù bao phủ không gian tươi xanh trong những khung hình đầu tiên của MV, muốn nói lên sự khổ lụy bộn bề phủ lấy nét trong sáng của con người, những cám dỗ xa hoa phù phiếm giữa cuộc đời.

Minh Tuấn A# quay MV này để tặng cho Mẹ của mình, và thực hiện lời hứa của chính bản thân từ khi 9 tuổi, lúc biết đến Phật pháp (bắt đầu từ năm 9 tuổi – 22 tuổi, Tuấn sinh hoạt trong gia đình Phật tử). Và Tuấn nghĩ, đây là thời điểm hội đủ mọi nhân duyên để tạo nên một Rửa trôi bụi trần mang nhiều tầng ý nghĩa.

Ngoài ra, MV này còn có sự hỗ trợ nhiệt tình của ca sỹ AT (Anh Tâm). Hai anh em trong những lần trò chuyện về công việc đều có những chia sẻ về Phật pháp và những suy nghĩ tương đồng về cuộc sống hiện tại. Vì thế, bản thân AT cũng rất thích ca khúc và muốn hỗ trợ MV lần này. Mặc dù đường quay khá xa, nhưng AT vẫn rất nhiệt tình và hứng thú với kịch bản Rửa trôi bụi trần.

MV này được thực hiện tại chùa Khánh Vân, thị trấn Dah Teh, tỉnh Lâm Đồng, do TT. Thích Nhuận Thanh – Chánh đại diện BTS PG huyện, trụ trì chùa Khánh Vân và Tăng chúng cùng các Huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử chùa Khánh Vân đã tạo mọi điều điều kiện thuận lợi nhất để giúp đở cho Minh Tuấn hoàn thành chương trình này. Ekip thực hiện đã phải thức dậy từ rất sớm để thực hiện cảnh sương mù. Thời tiết nắng nóng cũng khiến ekip gặp rất nhiều khó khăn. Được biết, nhân vật người Mẹ trong MV cũng là Mẹ ruột của ca sỹ Minh Tuấn A#.

Video: http://mp3.zing.vn/video-clip/Rua-Troi-Bui-Tran-Minh-Tuan/ZW60CABW.html