Trang chủ Thư viện Audio Giới thiệu ca khúc "Về với Thiền"

Giới thiệu ca khúc "Về với Thiền"

55
0

“Đời là giấc mơ…
Mọi chuyện thoáng qua…
Ngọt ngào  đắm mê…
Chuyện buồn trói giăng…”

Mỗi con người chúng ta không ai không khát khao hạnh phúc. Nhưng có  lẽ niềm hạnh phúc cao cả nhất chính là sự  tĩnh lặng sâu lắng của tâm hồn để rồi từ đó mỗi chúng ta nguyện trải lòng yêu thương mọi loài. Về với thiền để cuộc đời hạnh phúc và yên vui, đời người tựa giấc mơ… Đó chính là thông điệp mà Thượng Tọa Thích Chân Quang muốn nhắn gửi qua ca khúc " Về với thiền".

Không phải vô tình tác giả đã lựa chọn điệu tính Đô trưởng cho tác phẩm, những giai điệu thanh cao, thánh thiện mà rất giản dị và tinh tế bởi sự kết hợp hài hoà màu sắc của điệu trưởng tự nhiên và trưởng hoà thanh.

Được viết ở hình thức 3 đoạn đơn không tái hiện với phần Kết (a b c Kết), mỗi đoạn nhạc mang một sắc thái riêng trong tổng thể thống nhất của ca khúc. Đặc biệt ở đoạn giữa (b), nhạc sĩ sử dụng nhiều điệp nốt. Phải chăng cao độ không biến chuyển trên nền tiết tấu dồn dập đã tạo nên tính chất tĩnh trong động mà động trong tĩnh của tác phẩm.

Dù có dùng ngôn từ nào đi chăng nữa, sự thanh cao thánh thiện của Thiền định cũng như vẻ đẹp của ngôn ngữ âm nhạc là  điều không thể diễn tả nổi bằng lời. 

Trân trọng mời quý vị và các bạn thưởng thức ca khúc "Về với thiền", sáng tác của  Thượng Tọa Thích Chân Quang. Phối hoà âm – nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng. Ca khúc do ca sĩ Hồng Vy trình bày.

Nghe bài hát tại đây:
http://www.mediafire.com/?zfc0gcqxndwp3oa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here