Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức Đại lễ Phật đản PL....

Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2564 trực tuyến trên kênh truyền thông của Chùa

2439

Thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và trên tinh thần Thông tư về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2564 – DL. 2020 của Hội đồng trị sự GHPGVN. Sáng ngày 8/4 năm Canh Tý ( nhằm ngày 30/04/2020) tại chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã trang nghiêm thành kính diễn ra Đại lễ Phật đản PL. 2564 – DL. 2020. Buổi lễ đã được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền thông của chùa để các Phật tử đang thực hiện giãn cách xã hội tại gia đình cùng tham dự.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng Ban tổ chức Đại lễ, cùng đại diện Phật tử là nhóm trưởng, tổ trưởng của các Chúng đang sinh hoạt tại Đạo tràng chùa Tân Hải, một số ca sỹ, nghệ sỹ, MC Phật giáo với tổng số lượng người tham dự 20 người theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội, tránh tập trung đông người trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và chỉ đạo của Hội đồng trị sự GHPGVN.

Buổi lễ đã được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền thông chùa Tân Hải và facebook của Đại đức bản tự để các Phật tử không trực tiếp tham dự buổi lễ tại chùa nhưng vẫn có thể theo dõi trực tiếp buổi lễ trên kênh truyền thông của chùa, cũng như tự đỉnh lễ trước lễ đài Phật đản đã được thiết trí trang nghiêm tại mỗi tư gia, lễ tắm Phật theo đúng nghi lễ mà Đại đức trưởng Ban tổ chức đã hướng dẫn.

Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng BTC tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL. 2564 của Đức Pháp Chủ GHPGVN

Tại buổi lễ Đại đức Thích Quảng Hiếu đã lên tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL. 2564 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi Chư tôn túc Hoà thượng, Thượng toạ, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, Cư Sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Theo đó, Trưởng lão Hoà thượng Pháp chủ GHPGVN đã có lời tán thán Chư tôn đức Tăng Ni, các chùa và cơ sở tự viện trong cả nước, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã tin tưởng, đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chấp hành tốt các quy định, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế ngăn ngừa sự lây nhiễm trong phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, Tăng Ni đã có nhiều thời khóa nhất tâm tụng kinh cầu bình an hàng ngày hồi hướng năng lượng thiện lành, niềm tin vững chắc chung tay đẩy lùi dịch bệnh tiêu tan, sớm ổn định cuộc sống bình an. Đồng thời, Giáo hội cũng đã có sự phát tâm đóng góp kịp thời tham gia tích cực lời hiệu triệu tinh thần “tương thân tương ái” của Thủ tướng Chính phủ, cuộc vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.”  Sau khi tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL. 2564 – DL. 2020 của Hoà thượng Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN.

Tiếp đó là nghi thức niêm hương bạch Phật, tụng kinh mừng khánh đản và lễ Mộc Dục ( tắm Phật) theo nghi thức truyền thống Phật giáo, kính mừng Phật đản PL. 2564 – DL. 2020 và cầu nguyện nạn dịch Covid-19 được tiêu trừ; cầu nguyện Đất nước Việt Nam quốc thái dân an, sớm ổn định, phát triển kinh tế xã hội sau dịch bệnh. Đồng thời cầu nguyện cho Phật Pháp được trường tồn, Phật tử  giữ vững lòng tin nơi Tam Bảo và hộ trì đắc lực cho Giáo hội để GHPGVN ngày càng vững mạnh.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận: 

     

Niệm Phật cầu gia bị    

Chào Quốc Kỳ, Đạo Kỳ

MC Phật giáo Nguyễn Tứ dẫn chương trình Phật đản

Đại đức Thích Quảng Hiếu thực hiện nghi thức cung rước Đức Phật Đản Sinh

Đại chúng hân hoan hô ” Chư Phật xuất thế – Thiên hạ thái bình” để tái hiện cảnh Bồ tát giáng phàm 

    

Văn nghệ chào mừng do các ca sỹ Phật tử chùa Tân Hải trình bày  

Đại đức Thích Quảng Hiếu tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL. 2564 của Đức Pháp Chủ GHPGVN

 

Đại đức Thích Quảng Hiếu tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hoà thượng Chủ tịch HĐTS

Đại chúng dâng bánh kính mừng Đức Phật đản sinh  

Đaị đức Thích Quảng Hiếu cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật nhân mùa Phật đản

Đại đức Thích Quảng Hiếu cử hành nghi lễ Mộc Dục ( Tắm Phật)

Các ca sỹ, nghệ sỹ, MC cử hành nghi lễ tắm Phật 

Phật tử cử hành nghi lễ tắm Phật    

Phật tử xếp hàng trang nghiêm thành kính tắm Phật

Văn nghệ sỹ, ca sỹ chụp hình lưu niệm cùng Đại đức trưởng Ban tổ chức 

          Thành Trung