Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Đêm hoa đăng cung rước Phật đản sinh về chùa...

Hà Nội: Đêm hoa đăng cung rước Phật đản sinh về chùa Tân Hải

61
0

Ngày Phật đản đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử nhân loại bởi chính nhờ sự ra đời của con người này mà sau đó cho đến tận hôm nay, nhân loại được thừa hưởng một gia tài trí tuệ tâm linh và tri thức khoa học lớn nhất hành tinh.

Sự vĩ đại của Đức Phật đã làm cho các đệ tử và những người tin yêu kính ngưỡng, tôn vinh, đảnh lễ tán thán. Có lẽ nhằm mục đích tôn kính và nâng cao uy đức của Bậc Giác ngộ – Đấng Đạo sư nên sự ra đời của Đức Phật bên cạnh yếu tố mang tính lịch sử được thêm vào những yếu tố mầu nhiệm, kỳ diệu và linh thiêng tôn giáo. Những yếu tố ấy được gọi chung là truyền thuyết và do đó khái niệm Phật đản theo truyền thuyết chỉ là kết quả tất yếu.

Tối thứ 7 ngày 11/4 năm Đinh Dậu, chư tăng và Phật tử chùa Tân Hải tổ chức Đêm Hội Hoa Đăng – Cung Rước Phật Đản Sinh về chùa trong niềm hân hoan, an lạc và vui vẻ. Đi đầu là xe ô tô trang trí cờ hoa rực rỡ cùng với tôn tượng Đức Phật Thích Ca sơ sinh được đặt ở vị trí đầu xe, tiếp đến là khoảng 3000 Phật tử trên tay cầm những bông hoa đăng lung linh sắc màu, tượng trưng cho lòng Từ Bi và Trí Tuệ, lòng Từ bi và Trí tuệ đó lan tỏa khắp muôn nơi, xua tan màn đêm vô minh si ám. Đoàn người mỗi lúc một đông như kéo dài vô tận mang theo mạng mạch của Phật Pháp với lời cầu nguyện cho Phật Pháp được trường tồn, thế giới được hòa bình và chúng sinh an lạc.

Chắc hẳn những ai tham gia buổi lễ này đều cảm thấy rất tự hào vì mình được làm người con của Đức Phật, thầm nguyện với lòng mình sẽ cố gắng tu học để đền đáp công ơn của Ngài. Đồng thời đốt nén tâm hương thành kính nhất dâng lên đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm ngày đản sinh của Ngài.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here