Trang chủ Tin tức Hà Nội: Khai mạc khoá tu mùa hè” Từ, Bi, Hỷ, Xả”...

Hà Nội: Khai mạc khoá tu mùa hè” Từ, Bi, Hỷ, Xả” lần thứ 1 tại chùa Tăng Phúc

123
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: TT. Thích Minh Nhẫn UV HĐTS GHPGVN, phó Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Phật Quang, Tp Rạch Giá; TT. Thích Tâm Thuần UV Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, UV Ban Trị sự GHPGVN Tp Hà Nội, Phó ban Trị sự GHPGVN quận Long Biên, Tp Hà Nội, Trụ trì Thiền viện Sùng Phúc; ĐĐ. Thích Quảng Phú UV Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, UV Ban Trị sự GHPGVN Tp Hà Nội, Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội. ĐĐ Thích Thiện Lâm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Hóc Môn, Tp HCM. SC. Thích Đồng Hoà UV Ban Hoằng pháp, Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Trụ trì Chùa Tăng Phúc, Trưởng ban tổ chức Khoá tu cùng Chư tôn đức Tăng ni trụ trì các Tự viện trong và ngoài Tp Hà Nội.

Về phía chính quyền có: ông Bùi Hữu Dược Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ. Ông Nguyễn Văn Tẩm Trưởng ban quản lý di tích Đình chùa Tăng Phúc cùng các ông bà Bí thư, tổ trưởng lãnh đạo 08 tổ dân phố cụm Thượng Cát và sự hiện diện của 200 bạn thanh thiếu niên từ 13 đến 25 tuổi đã về chùa Tăng Phúc tham dự khóa tu mùa hè lần này.

Mở đầu chương trình là phát biểu khai mạc của Sư cô trưởng ban tổ chức Thích Đồng Hoà. Thay mặt cho BTC, SC đã nhấn mạnh: “Là người con Phật trong tâm cúng tôi luôn trăn trở, thao thức đến vấn đề trồng người, đặc biệt là việc giáo dục đạo đức cho giới trẻ. Bởi trong những năm trở lại đây khi nền kinh tế toàn cầu phát triển, thời đại thông tin bùng nổ, con người có hướng sống theo chủ nghĩa hưởng thụ, quên đi các giá trị đạo đức nhân bản. Hệ quả là chiến tranh, thiên tai, tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường, bạo hành gia đình, bạo hành học đường vv… xảy ra liên tục, đe doạ đến đời sống thanh bình của nhân loại.

Hiện nay con em của chúng ta đã, đang và sẽ là nạn nhân của những hệ quả tất yếu đó, nếu chúng ta không có những giải pháp để khắc phục mà chúng ta là những người có lương tâm, thế hệ đi trước không thể nhắm mắt làm ngơ khi thấy con em mình đi vào chỗ lầm mê, xa đoạ. Bởi lẽ, tuổi trẻ là trụ cột, là chủ nhân của đất nước.”

Sau đó, Sư cô Thích Chúc Nam đã đọc Báo cáo Khoá tu mùa hè. Tiếp theo,

đại diện các khóa sinh Phật tử dâng lời phát nguyện tu học tinh tiến trong 03 theo tinh thần nghiêm túc nhất.

Tại buổi lễ, Đại diện cho Chính quyền các cấp Ông Bùi Hữu Dược đã phát biểu chúc mừng khuyến tấn các tu sinh trong mùa hè được về chùa tham dự khoá tu, học đạo đức để biết hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, vâng lời thầy cô giáo làm con ngoan trò giỏi là điều rất tốt, tương lai là trụ cột cho quốc gia, đất nước rất mong các chùa nhân rộng mô hình này để giúp cho xã hội một phần về công tác giáo dục chuyển hoá các cháu.

Cuối cùng, Thương Toạ Thích Minh Nhẫn đã có lời đạo từ với toàn thể 200 Tu sinh và gần 100 quý phụ huynh. Thượng toạ chia sẻ: “Để có được một khóa tu như ngày hôm nay, Ban tổ chức đã nỗ lực hết sức để chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất cũng như chương trình tu học để các em cảm thấy vui vẻ, thoải mái và khỏe mạnh nhất. Từ đó, Thượng toạ giảng giải cho em về ý nghĩa của tên của Khoá tu “Từ, Bi, Hỷ, Xả” cho các em, tạo cho buổi lễ rất trang nghiêm, vui vẽ và tràn đầy ý nghĩa”.

 

Sau đây là một số hình ảnh xin ghi nhận được: 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here