Trang chủ Tin tức Hà Nội: Khoá tu ''Theo dấu chân Phật'' lần 5 tại chùa...

Hà Nội: Khoá tu ''Theo dấu chân Phật'' lần 5 tại chùa Tăng Phúc

127
0

Được biết, khoá tu “ Theo dấu chân Phật” sau 4 lần tổ chức đã đáp ứng phần nào nhu cầu tu tập của phần đông các thanh thiếu niên phật tử hiện nay và còn là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống. Khóa tu còn là cơ hội lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình, nhận diện cuộc sống và chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau để sống an lành hạnh phúc.

Khoá tu lần này, toàn thể đại chúng đã nhất tâm cung thỉnh ĐĐ Thích Chí Trường – UV Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Giáo thọ sư Thiền viện Trúc lâm Sùng Phúc đã chia sẻ bài pháp thoại về chủ đề “Ý nghĩa mùa xuân Di Lặc”. Trong bài giảng, Đại Đức đã giải thích cho các em tu sinh như thế nào là một mùa xuân tràn đầy hỷ lạc và nói về tâm hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ tổ tiên.Đại đức giảng sư đã khuyên tấn các em noi theo gương Đức Phật và từ đó áp dụng vào cuộc sống, học hành, gieo những nhân lành, việc thiện, để giúp các em có lợi cho cha mẹ, bạn bè, người thân và xã hội.

Sau đó,dưới sự hướng dẫn của sư cô trụ trì Thích Đồng Hoà, đại chúng đã tụng kinh Phúc Đức và chí thành kính niệm danh hiệu Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Buổi trưa, các em tu sinh đã có những giây phút ăn cơm trong chính niệm, ấm áp tình Thầy trò bên quý sư cô và các bạn đồng tu.

Đầu giờ chiều, đại chúng được ĐĐ Thích Tỉnh Thiền – Phó trụ trì Thiền viện Sùng Phúc hướng dẫn ngồi thiền. Trong các oai nghi đi, đứng, ngồi, nằm, Thiền giúp cho chúng ta quay trở về sống với  bản tâm chân thật của chính mình. Tâm tĩnh lặng thì trí tuệ mới được sáng suốt để tiếp nhận những điều mới mẻ. Đại đức giảng sư đã hướng dẫn các em cách ngồi thiền cho đúng tư thế, cách quán hơi thở, …

Đặc biệt, không chỉ có học giáo lý, các bạn trẻ còn được tham gia nhiều chương trình có ý nghĩa do BTC đưa ra. “Rung chuông chùa” là một trong những điểm nhấn khóa tu này bởi cuộc thi diễn ra với những nội dung, hình thức, câu hỏi liên quan đến cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mầu Ni, lịch sử Phật giáo Việt Nam,các danh lam thắng cảnh, đạo đức của người con Phật.

Các em tu sinh còn được các thầy đồ thuộc CLB thư pháp thiền Việt Hà Nội viết tặng thư pháp cho tất cả các bạn tu sinh trong khoá tu ngày hôm nay. Bài hát “ Một nhà” được cất lên bởi toàn thể tu sinh đã kết thúc chương trình khóa tu “Theo dấu chân Phật” lần thứ 5 đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here