Trang chủ Blog chùa Hà Tĩnh: Chùa Đà Liễu tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu...

Hà Tĩnh: Chùa Đà Liễu tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu năm 2019

236
0

Chiều ngày 13 tháng 7 năm Kỷ Hợi (tức ngày 13/8/2019) tại chùa Đà Liễu, Xuân Mỹ, Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh, Đại Đức Thích Chánh Thành đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu, PL: 2563– DL: 2019.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: Đại Đức Thích Chánh Thành – Trưởng Ban Văn Hóa BTSPGVN tỉnh Hà Tĩnh ; kiêm ban tổ chức; cùng sự hiện diện Chư Tôn Đức Tăng Ni trú xứ tại các tự viện, tỉnh, xá niệm Phật đường trong và ngoài tỉnh. 

Về phía chính quyền Cấp Huyện:Ông Lê Văn Bình –  Huyện ủy viên , Bí thư Đảng Ủy , Chủ tịch HĐND huyện.Bà Trần Thị Hóa – Chủ tịch UBMTTQ xã Xuân Mỹ cùng đại diện các cơ quan chức năng, các ban ngành toàn thể ở địa phương sở, tại các khu vực lân cận và các Phật tử gần xa đã về tham dự.

Cứ mỗi độ trăng rằm tháng 7 là lòng người rộn ràng đón mùa Vu Lan Báo Hiếu. Truyền thống “Tri Ân và Báo Ân” đã tồn tại ngàn đời trong lịch sử dân tộc Việt Nam ta. Trên tinh thần đó Đại Đức Thích Chánh Thành đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ nói lên công ơn to lớn của hai đấng sinh thành.

 Tiếp theo em Mai Anh – thanh thiếu niên Phật Tử của chùa thay mặt hàng trăm Phật Tử đọc lời cảm niệm về công ơn cha mẹ, sau đó là nghi thức Cài Hoa Hồng.

 Trong buổi lễ Đại Đức Thích Chánh Thành ban đạo từ sách tấn các Phật Tử về ý nghĩa của lễ Vu Lan Báo Hiếu và nhắc nhở chúng ta nhớ tới cội nguồn ,dành những tình cảm thiêng liêng cao quý nhất đối với hai đấng sinh thành.

 Nhân dịp Vu Lan này nhà chùa đã tặng 50 suất quà cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các cụ trong mùa Vu Lan Báo Hiếu.Buổi lễ đã hoàn mãn trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Sau đây là một số hình ảnh:

Hồng Nga

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here