Trang chủ Tin tức Hải Dương: Đại lễ Phật đản và thượng lương ngôi Tam Bảo...

Hải Dương: Đại lễ Phật đản và thượng lương ngôi Tam Bảo chùa Kẻ Sặt

92
0

 Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thanh Vân – Trưởng BTS THPG Hải Dương, Đại đức Thích Thanh Dũng – Phó ban thường trực BTS… cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS, BĐD PG, các tổ đình tự viện trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo chính quyền các cấp, các tôn giáo bạn và đông đảo tín đồ Phật tử các giới.

Như đã từng đưa tin, thị trấn Kẻ Sặt – là một khu vực có phần đông đồng bào theo đạo Công Giáo. Nhưng không vì thế mà các chùa Phật giáo không phát triển. Nhân dân đồng bào 2 đạo Thiên chúa và Phật giáo Bình Giang luôn luôn đoàn kết xây dựng cuộc sống, bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp.

Vào những năm 90 nhân dân thị trấn Kẻ Sặt mặc dù không có Sư trụ trì nhưng cũng đã góp công góp của để xây dựng một ngôi chùa nhỏ nhằm phục vụ tín ngưỡng cho Phật tử địa phương, với sự phát triển hiện nay chùa quá nhỏ, không đủ để phục vụ sinh hoạt tâm linh tín ngưỡng và xu thế phát triển của thời đại.

Được sự quan tâm của các cấp Giáo hội, sự đồng thuận của các cấp chính quyền, thể theo nguyện vọng của nhân dân và tín đồ Phật tử, Đại đức Thích Thanh Toàn đã về trụ trì và chính thức khởi công xây dựng lại toàn bộ khuôn viên ngôi chùa vào đầu tháng 10/2008.

Trải qua hơn 7 tháng phấn đấu không mệt mỏi, đến nay chùa đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng tầng 1, lắp dựng khung gỗ tầng 2 chánh điện chùa và tổ chức đại lễ An vị thượng lương vào đúng dịp diễn ra Đại lễ Phật đản PL 2553.

Mở đầu Đại lễ, Đại đức Thích Thanh Dũng thay mặt thường trực Ban trị sự cung tuyên Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ Đại lão Hòa Thượng Thích Phổ Tuệ gửi đến Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước.

Đại đức Thích Thanh Toàn tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt các cấp chính quyền, Ông Chu Đức Bình – chủ tịch UBND thị trấn Kẻ sặt phát biểu chúc mừng Đại lễ. Trong bài phát biểu ông tin tưởng Tăng Ni Phật tử chùa Kẻ Sặt cùng nhân dân đồng bào theo Đạo Công Giáo sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, không phân biệt đối xử, cùng chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp phồn vinh.

Ông cũng kêu gọi: “ Mọi người dân, không phân biệt lương giáo, hãy vì đức Phật linh thiêng cao cả mà tiếp tục góp công góp của để ngôi chùa sớm hoàn thành, thỏa lòng mong đợi của bà con Phật tử”.

Cuối cùng Thượng tọa Thích Thanh Vân thay mặt Thường trực BTS phát biểu tán thán công đức của Đại đức trụ trì cùng nhân dân địa phương.

Thượng tọa cũng nhắc đồng bào Phật tử phải luôn chấp hành tốt chính sách của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo và phát huy tinh thần đoàn kết lương giáo.

Trong khung cảnh Đại lễ Phật đản trang trọng và linh thiêng, Thượng tọa trưởng ban đã chủ trì cùng các vị đại biểu và Tăng ni, Phật tử thành kính dâng hương cúng dàng Tam bảo, cầu chúc một mùa Phật đản hoan hỷ, yên bình và an lạc.

Cuối cùng của Đại lễ; nghi thức An vị thượng lương cất nóc ngôi Tam Bảo được diễn ra trong không khí trang nghiêm long trọng.

 
Ngôi Tam bảo chùa Kẻ sặt
 
 
 
Toàn bộ phần chính điện chùa được làm bằng gỗ Tứ thiết
 
Chư tôn đức cùng các vị lãnh đạo chính quyền thăm công trường
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
Đại diện các cấp chính quyền
 
Lễ đài Phật đản
 
 
 
 
 
Tặng hoa chúc mừng Phật đản
 
 
Văn nghệ chào mừng Phật đản
 
Đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng
 
 
Thượng tọa Thích Thanh Vân ban đạo từ
 
Niêm hương lễ Phật đản
 
Tắm Phật sơ sinh
 
Niềm vui lộc Phật
 
 
Đại lễ Thượng lương
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here