Trang chủ Tin tức Hải Dương: động thổ xây dựng chùa Long Phúc

Hải Dương: động thổ xây dựng chùa Long Phúc

523
0

Chứng minh buổi lễ có TT Thích Thanh Vân – trưởng BTS tỉnh hội, chư tôn đức TT BTS tỉnh hội cùng đông đảo chư vị Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh

Về phía chính quyền có quý vị đại diện các ban ngành huyện Bình Giang và chính quyền sở tại, cùng các doanh nghiệp trên địa bàn xã Nhân Quyền, các Phật tử, đạo tràng trong và ngoài tỉnh cũng về tham dự.

Thôn Bùi Xá, xã nhân quyền có 747 hộ với 3200 nhân khẩu, là một thôn được xếp vào hàng lớn nhất trong toàn xã có truyền thống yêu nước, cần cù chịu khó mang đậm đà bản sắc thuần Việt.

Từ xa xưa Bùi Xá đã có chùa Long Phúc để làm nơi sinh hoạt tâm linh cho nhân dân tín đồ Phật tử địa phương. Theo trí nhớ của những bậc cao niên trong làng truyền lại, từ khi khởi dựng chùa cũng đã được tôn tạo nhiều lần và đến thể kỷ 18 thì được nâng cấp hoàn chỉnh với quy mô bề thế thâm nghiêm.

Đến thời kỳ toàn quốc kháng chiến, thực hiện lời kêu gọi của Đảng – tiêu thổ kháng chiến chùa đã không còn nữa, đất chùa cũng bị biến đổi theo thời cuộc. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhân dân Bùi Xá cũng đã xây tạm 3 gian chùa trên đất đình làng để ngày ngày cầu nguyện nên dường như tuệ giác từ bi của chư vị tổ sư tiền bối không bị mất đi mà dường như vẫn còn mãi với mảnh đất quê hương Bùi Xá

Trên đà phát triển của quê hương, với tiềm năng kinh tế và truyền thống văn hoá, nhân dân Bùi Xá quyết tâm xây dựng lại chùa Long Phúc với quy mô to đẹp để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân. Nhân dân Bùi Xá đã làm đơn gửi tỉnh hội Phật giáo Hải Dương đề nghị thành lập Ban hộ tự chùa Bùi Xá

UBND tỉnh Hải Dương đã có công văn đồng ý để tỉnh hội Phật giáo Hải Dương đã ra quyết định thành lập Ban hộ tự chùa thôn Bùi Xá để hướng dẫn tín đồ Phật tử Bùi Xá hoạt động đúng theo đường hướng của hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước.

Đồng thời nhân dân Bùi Xá cũng đã mời sư cô Thích Nữ Diệu Liên hiện đang tu học tại chùa Sùng Ân – Thúc Kháng, Bình Giang về giúp đỡ nhân dân tín đồ Phật tử địa phương và tương lai sẽ làm thủ tục chính thức thỉnh sư cô Diệu Liên về trụ trì chùa.

Được sự cho phép và tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp chính quyền, đồng thời đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân, dưới sự hướng dẫn của sư cô đương cơ trụ trì, chùa Long Phúc đã chính thức triển khai công việc xây lại ngôi Tam Bảo chùa, trên cơ sở bản vẽ thiết kế mặc dù hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên dáng dấp của ngôi chùa theo kiến trúc cổ.

Dự kiến kinh phí để hoàn thành toàn bộ khuôn viên chùa khoảng 10 tỷ đồng, tất cả đều nhờ sự phát tâm công đức của nhân dân Phật tử, các doanh nghiệp địa phương và thập phương."

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu khai mạc

Đại diện lãnh đạo huyện Bình Giang thông qua quyết định cho phép xây dựng chùa Long Phúc

Đại diện tín đồ Phật tử phát nguyện công đức

TT trưởng BTS phát biểu chỉ đạo công tác xây dựng chùa cảnh

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here