Trang chủ Tin tức Hải Dương: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự xã hội...

Hải Dương: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự xã hội năm 2009

77
0

Sáng ngày 12/1/2010 (nhằm ngày 28/11/Kỷ Sửu), tại Trụ sở tỉnh hội – chùa Đông Thuần, tỉnh hội Phật giáo Hải Dương đã trọng thể tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự xã hội năm 2009.

Chứng minh buổi lễ có TT Thích Thanh Vân – Trưởng Ban trị sự tỉnh hội, TT Thích Thanh Dũng – Phó Ban thường trực BTS tỉnh hội, Ni trưởng Thích Đàm Nhuần – Phó BTS cùng Tăng Ni trong BTS tỉnh hội, mở rộng đến Tăng Ni tỉnh hội và tín đồ Phật tử các đạo tràng trong Thành phố.

Tới dự buổi lễ có ông Phạm Quang Sản – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hải Dương, ông Lê Huy Vũ – trưởng phòng nghiệp vụ – Ban tôn giáo tỉnh cùng các vị đại diện các cơ quan chức năng ban ngành.

Thông quá báo cáo tổng kết cho thấy năm 2009 là một năm đầy khởi sắc của Phật giáo Hải Dương. Với tổng số chùa là 900 ngôi, Tăng Ni trong tỉnh là 309 vị, số chùa có sư trụ trì là 160 ngôi, chùa có sư kiêm nhiệm là 41 ngôi. Năm 2009 đã hoàn tất thủ tục bổ nhiệm trụ trì cho 16 vị đi trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh và nhiều Phật sự khác cũng có nhiều thành tựu. (xin xem bản báo cáo năm 2009 đã được đăng trên Phattuvietnam.net)

Trong năm 2009,  BTS tỉnh hội cùng Ni trưởng trụ trì đã khởi công xây dựng lại chùa Đông Thuần – trụ sở tỉnh hội với tổng dự án trên 10 tỷ đồng. Hiện công trình đã đi vào sử dụng giai đoạn 1 và tiếp tục xây dựng giai đoạn 2 nhưng hiện đang gặp khó khăn về vấn đề kinh phí.

Hội nghị cũng đã được nghe TT Thích Thanh Dũng – UV Ban giáo dục Tăng Ni trung ương, Phó Ban thường trực BTS tỉnh hội, hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh báo cáo tình hình giáo dục Tăng Ni trong tỉnh, kế hoạch thi tốt nghiệp cũng như bồi dưỡng cho Tăng Ni sinh dự thi vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

TT Thích Thanh Dũng – Phó Ban thường trực BTS, hiệu trưởng trường TCPH Hải Dương

Thượng toạ cũng báo cáo tình hình quy hoạch xây dựng cơ sở mới của trường TC Phật học Hải Dương tại khu đô thị Tây Nam Cường. Với mô hình nhà trường – nhà chùa vừa là nơi học tập của Tăng Ni và cũng là nơi thực hành nghi lễ, thiền toạ trên khuôn viên 10.000m2 (trong đó khuôn viên chùa 5000m2, khu công viên cây xanh là 5000 m2). Toàn bộ kinh phí do TT đứng lên đầu tư.

Ông Phạm Quang Sản – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh

Thay mặt các cấp chính quyền ông Phạm Quang Sản phát biểu chúc mừng các thành tựu Phật sự Tỉnh hội đã đạt được trong thời gian qua. Ông cũng đề nghị tỉnh hội sẽ phát huy hơn nữa trong năm 2010, để góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương Hải Dương ngày càng giàu đẹp văn minh.

 
Ông Lê Huy Vũ – trưởng phòng nghiệp vụ Ban tôn giáo tỉnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here