Trang chủ Tin tức Hải Dương: Lễ chú tạo đại hồng chung chùa Đống Duyên

Hải Dương: Lễ chú tạo đại hồng chung chùa Đống Duyên

221

Sáng nay, 10/4/2010 (nhằm ngày 26/2/Canh Dần) tại Chùa Đống Duyên, thôn Thái An, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm diễn ra lễ chú tạo, rót đồng đúc Đại hồng chung.

Đến chứng minh và cầu nguyện có TT Thích Thanh Vân – Trưởng BTS tỉnh hội, chư Tôn đức Tăng Ni BTS tỉnh hội Phật giáo Hải Dương, Ban đại diện Phật giáo huyện Tứ Kỳ, Chư tôn đức Tổ đình Từ Hiếu – TP Huế cùng đông đảo Tăng Ni các tổ đình tự viện trong tỉnh và đồng bào Phật tử.

Chùa Đống Duyên do Đại đức Thích Từ Sơn trụ trì và điều hành Phật sự. Mặc dù mới về trụ trì được hơn 2 năm, nhưng bằng tâm lực của mình, Đại đức Từ Sơn đã tiến hành rất nhiều Phật sự có ý nghĩa đối với tín đồ Phật tử địa phương…việc chú tạo quả Đại hồng chung là ước nguyện của Đại đức và tín đồ Phật tử ngay từ khi thầy mới về trông nom Phật sự.

Theo các nghệ nhân thì thiết kế quả Đại hồng chung chùa Đống Duyên nặng 700 kg được tạo mẫu theo kiểu Đại hồng chung truyền thống của các chùa Huế, thân chuông thẳng đứng, miệng hơi loe, quanh thân chuông được chia thành 4 mặt bằng các đường chỉ, các ô chuông trang trí các bài minh và kệ chuông bằng chữ Hán, quanh miệng chuông có trang trí hoa văn sóng nước…

Được biết toàn bộ kinh phí cho việc chú tạo quả Đại hồng chung là trên 200 triệu đồng do các Phật tử và các nhà hảo tâm hỷ cúng.