Trang chủ Đời sống Hải Phòng: “ An Bình Village” – Nơi mang đến Bình an...

Hải Phòng: “ An Bình Village” – Nơi mang đến Bình an cho doanh nhân và phật tử thành phố Cảng

347

Với mong muốn mang đến những giây phút tĩnh lặng, một không gian thư giãn lý tưởng sau những giờ làm việc căng thẳng của các doanh nhân, Phật tử thành phố cảng Hải Phòng, sáng qua ngày 10/03/2024 ( nhằm ngày 01 tháng 02 năm Giáp Thìn), tập đoàn Rồng biển Group đã chính thức khai trươngAn Bình Village” tại số 31 phố Vũ Trọng Khánh, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. 

Đến với An Bình Village quý doanh nhân, quý Phật tử cũng như những người dân thành phố cảng Hải Phòng sẽ được thưởng thức chén trà độc đáo trong một không gian mang đậm nét Thiền. Không những thế, khách hàng còn được tham gia vào các talk show, các buổi thiền trà, tọa đàm về trà, cách thưởng trà, do các Trà công, Trà sư có danh tiếng chia sẻ hay tham gia những buổi tập hát Thiền ca do ca sỹ Phật tử Nguyễn Hiền Anh ( Á quân Sao Mai 2007 dòng nhạc thính phòng) trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy.

Ca sỹ Phật tử Sao Mai Nguyễn Hiền Anh chia sẻ về Thiền Ca tại buổi lễ khai trương ” An Bình Village”

Là một trong số những sáng lập viên của “ An Bình Village” và cũng là Chủ tịch cộng đồng Doanh nhân thiền ca Việt Nam có mặt tại buổi lễ khai trương, ca sỹ Phật tử Sao mai Hiền Anh cho biết: An Bình Village là cơ sở thứ 2 của” Trung tâm văn hóa thiền ca Việt Nam”. Cô mong muốn trong thời gian tới sẽ nhân rộng, phát triển mô hình này ra khắp các tỉnh thành trên cả nước nhằm lan tỏa yêu thương, lan tỏa năng lượng tích cực, mang tâm “Bình an” đến với tất cả mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, mọi thành phần trong cộng đồng. Đặc biệt, hướng tới các doanh nhân, các Phật tử của Việt Nam nói chung và thành phố cảng Hải Phòng nói riêng. “ Nếu bạn cảm thấy cuộc sống ngoài kia quá xô bồ, quá mệt mỏi, muốn tìm về một nơi cả thân và tâm được an trú trong chính niệm, để bạn có thể tìm lại được chính mình thì hãy đến với “ An Bình Village” – Ca sỹ Hiền Anh chia sẻ thêm.

Thành viên sáng lập ” An Bình Village” chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia về Trà và những người bạn

Tới tham dự và chia sẻ tại buổi lễ ra “ An Bình village” còn có sự hiện diện của anh Hiểu Phong – Giám đốc Trung tâm Tầm Thức Hiệp Hội khoa học tâm linh quốc gia và một số chuyên gia, một số nhà nghiên cứu về trà, cũng như văn hóa “ Trà” tại Việt Nam, các trà công như chị Trần Cẩm Lệ, chị Lê Lan, anh Vũ Hiệp… là những con người luôn sống vì cộng đồng, tất cả đều có chung một sứ mệnh phụng sự toàn tâm, toàn ý, hướng tới một cộng đồng an lạc, hạnh phúc.

Không gian tại tầng 2 ” An Bình Village” 

Slogan của An Bình Village đó là: “ Thảnh thơi bước vào, an lạc bước ra”, điều đó có nghĩa rằng các bạn hãy coi nơi đây chính là ngôi nhà thứ 2 của mình, là nơi để nuôi dưỡng một tâm hồn bình an, nuôi dưỡng tâm từ bi, hạnh hỷ xả, hạnh lắng nghe, hạnh thấu hiểu…nguyện thực hành theo hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm – Chị Lê Lan ( Một trong số những sáng lập viên của An Bình Village chia sẻ).

Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam chụp hình lưu niệm tại buổi lễ khai trương ” An Bình Village”

Giữa cuộc sống bộn bề, đầy lo toan, “ An Bình Village” trong thời gian tới sẽ mang tới cho các doanh nhân, các Phật tử thành phố Hải Phòng một không gian thiền trà, thiền ca chữa lành những vết nứt trong tâm hồn, bởi mỗi con người chúng ta đều có những vết nứt riêng, dù lớn hay nhỏ, không ai có thể hiểu được những niềm đau, nỗi khổ của người khác thì nơi đây sẽ là nơi thanh lọc tâm hồn với nguồn năng lượng tích cực mang đến niềm an lạc trong cuộc sống thông qua Thiền & Trà.

Xin giới thiệu một số hình ảnh không gian tại An Bình Village”:

Thành Trung