Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Buổi dã ngoại cho các em lớp giáo lý chùa...

Hải Phòng: Buổi dã ngoại cho các em lớp giáo lý chùa Vẽ nhân mùa Vu Lan

179
0

Đúng 7 giờ sáng, các em đã có mặt tại chùa để chuẩn bị hành trang cho chuyến đi dã ngoại đầy thú vị này. Hành trang mang theo cho chuyến đi đó là: Nồi, niêu, xoong, chảo, lương thực chưa chế biến: Rau, củ, quả, đậu…

Mục đích của chuyến đi dã ngoại mà chư tôn đức tổ chức cho các em lần này đó là giúp các em hiểu thêm về cuộc sống, được trải nghiệm cuộc sống xung quanh. Các em đã phải tự mình làm những công việc nhỏ nhặt nhất hàng ngày như: vo gạo nấu cơm, nhặt rau, rửa bát, quét nhà… Những công việc mà hàng ngày ba mẹ các em vẫn làm để các em yên tâm, dành nhiều thời gian hơn cho quá trình học tập. Khi đi học về là các em đã có cơm dẻo, canh ngọt, đã được ba mẹ dọn sẵn cho các em ăn.

Nhiều em còn chưa biết nấu cơm, canh và chế biến các món ăn ra sao? Đặc biệt là buổi dã ngoại hôm nay các em sẽ được chế biến các món ăn chay được làm từ rau, củ , quả…Lúc đầu các em còn rất bỡ ngỡ nhưng được sự chỉ bảo của quý Thầy và các Thầy cô của trung tâm đào tạo kỹ năng sống DOME mà các em đã có được một bữa cơm chay thật ngon lành. Việc chế biến các món ăn chay còn giúp các em hiểu và tăng trưởng được lòng Từ Bi, Bao dung, Nhân ái trong cuộc sống. Các tác phẩm khi hoàn thành đã được chư Ni cùng các Thầy cô của Trung tâm DOME xem xét cả về mặt nội dung lẫn hình thức trình bày. Sau đó quý Thầy chấm và trao giải cho đội nấu ăn nhanh nhất, ngon nhất, và cách trình bày đẹp mắt nhất.

Buổi chiều các em đã được quý Thầy hướng dẫn cách tụng kinh Vu Lan và chơi các trò chơi dân gian có tính giáo dục cao. Phần thi mà các em mong đợi nhất đó là phần thi dán giấy với chủ đề “ Gia Đình” nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu năm nay. Phần thi này đã được các em thể hiện rất thành công, mỗi tác phẩm khi được hoàn thành , các em phải tự lên thuyết trình trước quý Thầy và các bạn.

Trước khi kết thúc buổi dã ngoại, các em đã viết bài thu hoạch cũng như cảm nhận sau 1 ngày tu học, vui chơi đầy bổ ích, lý thú và ý nghĩa.

Buổi dã ngoại kết thúc để lại cho các em rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau mà khi ra về các em vẫn còn quyến luyến không muốn rời xa ngôi chùa thân yêu này. Hứa hẹn những cuộc dã ngoại tới cũng không kém phần bổ ích và lý thú.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh của chuyến đi này:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here