Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hải Phòng: Chùa Hưng Long tặng quà tết cho Bệnh nhân

Hải Phòng: Chùa Hưng Long tặng quà tết cho Bệnh nhân

655
0

Sáng 14/01/2020 ( nhằm ngày 20 tháng 12 năm Kỷ Hợi), chư tăng và Phật tử chùa Hưng Long, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng phối hợp cùng Công ty Xuất nhập khẩu Quảng Bình tổ chức chương trình “ Tết Sum Vầy”, trao tặng hơn 600 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viên Trẻ em và Bệnh viện Lao Phổi, thành phố Hải Phòng nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền Canh Tý – 2020.

Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Tục Khang – Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN, Phó Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hưng Long; Sư thầy Thích Diệu Thoa – Trụ trì chùa Kiến Linh, huyện Thủy Nguyên, cùng đại diện Công ty Xuất nhập khẩu Quàng Bình, đại diện Phật tử và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Chương trình “ Tết Sum Vầy 2020 ” đã trao tặng hơn 500 phần quà bằng tiền mặt, mỗi suất quà 500 ngàn đồng cùng với 1 túi quà gồm có 2 chiếc bánh chưng để các bệnh nhân ăn tết. Những món quà này tuy nhỏ nhưng đó là cả tấm lòng của chư tôn đức chùa Hưng Long và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giành tặng cho các bệnh nhân nhân dịp tết đến, xuân về.

Thượng tọa Thích Tục Khang động viên thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân Nhi tại bệnh viện Trẻ em – Hải Phòng

Tại mỗi giường bệnh, Thượng tọa Thích Tục Khang, cùng các Phật tử đã ân cần thăm hỏi, động viên các bệnh nhân và thân nhân của người bệnh hãy tin tưởng vào đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện, sống lạc quan, yêu đời, cố gắng tinh tấn niệm Phật để đẩy lùi bệnh tật, điều trị theo đúng phác đồ mà y Bác sỹ đưa ra, sớm được về ăn tết, đoàn tụ cùng gia đình.

Thay mặt cho Ban giám đốc bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện lao phổi, thành phố Hải Phòng, các Y bác sỹ ban giám đốc Bệnh viện, các bệnh nhân đã gửi lời tri ân tới cá nhân Thượng tọa Thích Tục Khang, cùng đại diện các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên tinh thần tương thân tương ái, cũng như tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban vui của Nhà Phật đã quan tâm, động viên, thăm hỏi các bệnh nhân. Đây là niềm khích lệ rất lớn đối với các bệnh nhân, giúp các bệnh nhân sống lạc quan hơn, yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

TT. Thích Tục Khang tặng quà tết động viên tập thể y bác sỹ tại bệnh viên Lao Phổi – Hải Phòng

Dịp này, Thượng tọa Thích Tục Khang cũng đã có món quà tết gửi tới tập thể Y bác sỹ tại hai bệnh viện, chúc tâp thể y bác sỹ, Ban giám đốc của bệnh viện thật nhiều sức khỏe, công tác tốt, tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đồng thời, mong muốn tập thể các y bác sỹ ngày càng thực hiện tốt sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “ Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here