Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Chùa Đỏ ( Linh Độ tự) kính mừng khánh đản...

Hải Phòng: Chùa Đỏ ( Linh Độ tự) kính mừng khánh đản PL. 2562

2055

Vào hồi 4 giờ sáng ngày rằm tháng 4 năm Mậu Tuất, chư tôn đức tăng và hơn 2000 Phật tử đã vân tập tại chính điện chùa Đỏ ( Linh Độ Tự) để tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản PL. 2562 – DL. 2018 trong không khí hân hoan và thành kính.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Đại Đức Thích Trường Xuân – Trụ trì chùa Linh Độ, trưởng BTC đại lễ Phật đản PL. 2562 – DL. 2018, chư tôn đức Tăng  trong chốn trụ xứ cùng đông đảo quý Phật tử đang tu học tại chùa Linh Độ  và nhân dân địa phương.

Theo như thông lệ hàng năm, cứ vào 4h sáng ngày rằm tháng tư hàng năm khi tiếng chuông trống bát nhã nổi lên là chư tăng và Phật tử chùa Linh Độ ( chùa Đỏ) lại vân tập về chính điện của chùa để tổ chức Đại lễ Phật đản kính mừng ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh. Thời khắc linh thiêng nhất của buổi lễ đã tới khi chư tôn đức tăng trong chốn trụ xứ cùng hàng trăm Phật tử trang nghiêm, thành kính đối trước Tam Bảo tại chính điện nhất tâm chú nguyện, tụng kinh, niệm Phật, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc nhân dịp kỷ niệm 2.642 năm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh.

Sau khi khóa lễ chú nguyện được chu viên, hoàn mãn, để thể hiện lòng biết ơn của mình đối với đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, các Phật tử đạo tràng chùa Đỏ đã tổ chức nghi lễ dâng lục cúng dàng: Dâng  hoa, hương, đăng, trà, quả, thực và các vật phẩm khác để cúng dàng lên Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân kỷ niệm ngày sinh của Ngài. Đồng thời, các Phật tử đạo tràng Tịnh Độ chùa Linh Độ, cùng với sự xuất hiện của ca nương kỷ lục gia nhỏ tuổi nhất Việt Nam: Bé Tú Thanh đã dâng lời ca tiếng hát đón mừng sự kiện Đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni ra đời với các ca khúc ca ngợi sự kiện hy hữu, trọng đại này, ca ngợi công hạnh, ca ngợi tấm lòng từ bi, hỷ xả, luôn thương yêu chúng sinh rất mực của Ngài.

Sau khi chương trình văn nghệ được hoàn mãn, chư tôn đức Tăng trong chốn trụ xứ cùng hàng trăm Phật tử đứng dậy, chắp tay trang nghiêm, thành kính niệm danh hiệu đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và đi nhiễu quanh tôn tượng của Ngài được đặt tại trung tâm chính điện trong tiếng niệm Phật da diết, trầm hùng, nhất tâm và thành kính nhất, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng hơn.

Tiếp đó, đại đức Thích Trường Xuân – Trưởng BTC đại lễ đã cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống, Đại đức đã tự tay mình múc gáo nước đầu tiên dâng tịnh thủy cúng dàng chư Phật và hướng dẫn các Phật tử cách tắm Phật sao cho đúng, cũng như nói lên ý nghĩa, công đức của việc tắm Phật. Mặc dù chính điện của chùa nhỏ với hơn 2000 Phật tử tham dự buổi lễ nhưng các Phật tử rất có ý thức, xếp hàng lần lượt, thanh tịnh thân tâm múc tịnh thủy tắm Phật trong không khí trang nghiêm, thành kính và hoan hỷ.

Trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của nhà Phật, chư tôn đức tăng trong chốn trụ xứ cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chùa Đỏ đã trao 350 suất quà từ thiện, mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng với tổng số tiền từ thiện lên đến 250 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em nghèo vượt khó, người tàn tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn… đang sinh sống tại thành phố Hải Phòng, món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng của chư tôn đức tăng, Phật tử chùa Đỏ đối với những mảnh đời bất hạnh, cùng là hành động thiết thực để cúng dàng lên chư Phật nhân mùa khánh đản.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận: