Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Chùa Kiến Linh lung linh đêm Vu lan PL.2557

Hải Phòng: Chùa Kiến Linh lung linh đêm Vu lan PL.2557

771
0

Chứng minh buổi lễ có SC. Thích Diệu Thoa – Trụ trì chùa Kiến Linh, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ, chư tôn đức Ni một số chùa trên địa bàn huyện Thủy Nguyên cùng đông đảo bà con, Phật tử thuộc xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên TP. Hải Phòng.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của đồng chí Phó chủ tịch MTTQ xã Phục Lễ cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo UBND xã Phục lễ và một số ban ngành, đoàn thể tại địa phương sở tại.

Trước khi Đại lễ chính thức diễn ra là một số tiết mục văn nghệ do bà con Phật tử thuộc xã Phục Lễ trình bày. Ấn tượng nhất của chương trình văn nghệ, đó là vở kịch ” Mục Liên Cứu Mẹ” do chính các Phật tử trong xã dàn dựng và biểu diễn. 

Sau chương trình văn nghệ là phần nghi lễ hành chính với lời cảm niệm Vu Lan do chính Phật tử Diệu Anh viết và đọc trong niềm xúc động vô biên. Niềm xúc động đó đã được lan tỏa đến tất cả đại chúng bằng những giọt nước mắt lăn dài trên má.

Tiếp theo là nghi thức chính và ý nghĩa nhất trong ngày lễ Vu Lan – Báo Hiếu đó là nghi lễ cài hoa hồng. Lồng vào đó là tiếng nhạc và lời ca của ca khúc ” Bông hồng cài áo” cùa Nhạc Sĩ: Phạm Thế Mỹ do Phật tử Phúc Thiện trình bày.

Buổi lễ được khép lại với nghi lễ niêm hương bạch Phật và chương trình Hoa đăng thắp nến tri ân cha mẹ nhân ngày lễ Vu Lan. Những ngọn nến lung linh, huyền ảo đã được chư tôn đức Ni lấy từ bàn Phật rồi truyền sang cho đại chúng có mặt tại buổi lễ. Những ngọn nến đã dần dần được thắp lên, thắp sáng sân chùa, thắp cả một vùng trời. Mỗi Phật tử cầm ngọn đèn trong tay, nghĩ tưởng đến hai đấng sinh thành và thầm nguyện với lòng mình sẽ báo đáp công ơn trời biển của cha mẹ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here