Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hải Phòng: Chùa Linh Ứng ( Kim Đới 1) tặng 170 phần...

Hải Phòng: Chùa Linh Ứng ( Kim Đới 1) tặng 170 phần quà tết cho người nghèo

541
0

Tối qua, 25/01/2019 ( nhằm ngày 20 tháng chạp năm Mậu Tuất) tại chùa Linh Ứng ( Chùa Kim Đới 1), xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, Tp. Hải Phòng đã diễn ra chương trình “ Tết Vì Người Nghèo”, trao tặng 170 phần quà tết cho 170 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng nhân dịp tết Kỷ Hợi – 2019.

Theo thông lệ từ nhiều năm nay, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, trên tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban vui của nhà Phật, Sư thầy Thích Hạnh Như – Trụ trì chùa Linh Ứng ( Kim Đới 1) lại kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quyên góp tịnh tài để tặng quà tết cho những mảnh đời bất hạnh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại địa phương với mong muốn những hoàn cảnh khó khăn đó có được sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần từ cộng đồng xã hội, từ các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân.

Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Ni sư Thích Đàm Chi – Trụ trì chùa Lạng Côn, huyện Kiến Thụy, thầy nghiệp sư của sư thầy trụ trì chùa Linh Ứng; Sư thầy Thích Hạnh Như – Trụ trì chùa Linh Ứng, trưởng Ban tổ chức chương trình “ Tết Vì Người Nghèo” chùa Linh Ứng, cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử và 170 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, nạn nhân chất độc Da cam, Dioxin đang sinh sống tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Chư tôn đức Ni, chính quyền và các nhà hảo tâm trao quà tết

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông: Ngô Trọng Khôi – Thường vụ Đảng ủy, phó chủ tịch UBND xã Hữu Bằng; ông: Nguyễn Văn Tin – Đảng ủy viên, chủ tịch UB MTTQVN xã Hữu Bằng, cùng các ông bà đại diện cho các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể, các ông bà Bí thư chi bộ và các ông bà trưởng, phó thôn thuộc xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, đại diện các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân: Công Ty TNHH TM và Dịch Vụ Minh Quỳnh, ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam CN Tô Hiệu, công ty CP Đầu tư Thương mại XNK Việt Phát, Cty TNHH Bánh mứt Đông Phương, cùng các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố.

Nhân dịp này, chư Ni chùa Linh Ứng, đại diện các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các cấp chính quyền đã trao 170 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 túi quà tết với tổng số tiền gần 100 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại xã Hữu Bằng.

Ni sư Thích Đàm Chi phát biểu động viên các gia đình khó khăn

Phát biểu tại buổi phát quà, Ni Sư Thích Đàm Chi đã có lời động viên thăm hỏi, chúc tết tới các cấp chính quyền xã Hữu Bằng, bà con Phật tử, nhân dân địa phương, mong muốn trong thời gian tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã sẽ sớm thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, cố gắng tu học theo lời Phật dạy, bỏ ác làm lành để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Đồng thời, Ni sư cũng thay mặt cho Ban tổ chức tri ân các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho việc phúc này, mong tiếp tục nhận được sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong các chương trình tiếp theo. Ngoài ra, Ni sư đã ôn lại lịch sử Phật giáo, tứ trọng ân trong Đạo Phật và nêu lên vai trò của Đạo Phật đối với Dân tộc trên phương châm mà GHPGVN đã đề ra: “ Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”.

Phát biểu tại buổi phát quà, ông: Nguyễn Văn Tin – Đảng ủy viên, chủ tịch UB MTTQVN xã Hữu Bằng thay mặt cho các cấp chính quyền xã Hữu Bằng bảy tỏ niềm tri ân đối với sư thầy Thích Hạnh Như – Trụ trì chùa Linh Ứng, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã quan tâm đến đời sống của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn đang sinh sống tại địa phương nhân dịp tết cổ truyền Kỷ Hợi năm nay. Ông cũng gửi lời chúc tết tới chư tôn đức Ni chùa Linh Ứng, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đón xuân Kỷ Hợi an lạc và hạnh phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Chư tôn đức Ni và đại biểu chính quyền dâng hương tại chính điện

Ca nương nhí kỷ lục gia Tú Thanh hát cúng dàng tại buổi phát quà

Đại biểu chính quyền

Ni sư Thích Đàm Chi phát biểu tại buổi tặng quà

Ông: Nguyễn Văn Tin đại diện chính quyền phát biểu cảm ơn

Sư thầy Thích Hạnh Như trao quà tết cho bà con địa phương

Đại diện mạnh thường quân trao quà cho các gia đình khó khăn

Ni sư Thích Đàm Chi trao quà tết cho bà con nghèo trong xã

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here