Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Đại lễ Vu lan chùa Hang

Hải Phòng: Đại lễ Vu lan chùa Hang

76

Cứ mỗi mùa Vu lan Báo hiếu về là người con Phật ở khắp nơi lại tụ hội về các chốn Già lam để tham dự lễ Vu lan – Báo Hiếu nhằm tưởng nhớ và đến đáp công lao to lớn của hai đấng sinh thành. Đồng thời noi gương hiếu hạnh của đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ tát. Ngày lễ Vu lan đã trở thành một ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam, ngày mà mỗi chúng ta thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đến ông bà cha mẹ.

Không ngoài mục đích đó, Hôm nay tại chùa Hang thuộc Quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng đã long trọng diễn ra Đại lễ Vu Lan – Báo Ân – Báo Hiếu PL.2556 – DL.2012

Tham dự và chứng minh Đại lễ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Giác Hiệu, Chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn Quận Đồ Sơn và Chư tôn đức Tăng Ni của một số quận huyện lân cận trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của Ông: Hoàng Trung Hiếu, Phó chủ tịch UBND Quận Đồ Sơn; Ông: Hoàng Đình Tú, Ủy viên ban thường vụ Quận ủy Quận Đồ Sơn; Bà: Đỗ Thị Viện, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam, Quận Đồ Sơn; Ông: Phạm Thành Công, Phó chủ tịch UBND phường Vạn Sơn, Quận Đồ Sơn cùng các ban ngành đoàn thể và đông đảo Phật tử, nhân dân địa phương tham dự.

Thay mặt cho các Phật tử có mặt trong buổi Đại lễ, Phật tử Ngọc Oanh đã tuyên đọc ý nghĩa cài hoa hồng, cảm niệm vu lan, đồng thời tiến hành nghi lễ cài hoa hồng cho Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương.

Nhân dịp này, Phật tử đã tổ chức dâng y cúng dàng lên Chư tôn đức Tăng Ni. Đây là nghi thức thể hiện lòng hiếu kính đến Chư tôn đức Tăng Ni, đồng thời cũng thể hiện được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Cũng trong Đại lễ, ĐĐ. Thích Giác Hiệu đã ban đạo từ nói lên ý nghĩa và tinh thần của ngày Vu lan báo hiếu, đồng thời cũng tán thán công đức của quý Phật tử đã hết lòng hướng về ngày tri ân và báo ân cha mẹ, thầy tổ. Nhân đây ĐĐ. cũng nhắc nhở đến thế hệ trẻ hôm nay cần phải cố gắng học tập, nghe lời cha mẹ, thầy cô, đặc biệt là cần có những hành động thiết thực để dâng lên cha mẹ, ông bà nhân mùa Vu lan báo hiếu.

Buổi đại lễ đã để lại trong lòng bà con, Phật tử, nhân dân địa phương một cảm xúc rất xúc động, sâu xa và khó quên về lòng biết ơn đến hai đấng sinh thành.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Đại lễ: