Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Giới trẻ về chùa Hang tham dự khóa tu “Một...

Hải Phòng: Giới trẻ về chùa Hang tham dự khóa tu “Một ngày yêu thương”

278
0

Ngày 10/7/2022 ( nhằm ngày 12/06 năm Nhâm Dần), hơn 800 bạn trẻ của thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận đã vân tập về chùa Hang ( Cốc Tự), khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng để tham dự khóa tu mùa hè: “ Một ngày yêu thương” lần thứ 10 năm 2022

Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của: Đại Đức Thích Giác Hiệu – Trưởng BTC khóa tu, đương gia chùa Hang; Sư cô: Thích Nữ Diệu Tấn – Trưởng Ban điều phối khóa tu, cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài thành phố.

Thay mặt cho Ban tổ chức khóa tu mùa hè “ Một ngày yêu thương”, Đại đức Thích Giác Hiệu – Phó trưởng Ban tổ chức khóa tu, đương gia chùa Hang, Đồ Sơn đã lên phát biểu khai mạc khóa tu. Đại đức đã nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè là để nuôi dưỡng tâm Từ bi, hạnh hỷ xả, hạnh lắng nghe, biết yêu thương mọi người xung quanh, đồng thời tạo thuận duyên cho các em thanh thiếu niên Phật tử và học sinh trong thành phố được giao lưu, chia sẻ, trau dồi kỹ năng sống nhằm hoàn thiện bản thân. Đồng thời, cũng góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho tự thân của các em và nhân rộng ra làm lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng xã hội.

Hơn 800 bạn trẻ về chùa Hang tham dự khóa tu ” Một ngày yêu thương” lần thứ 10

Trong lời phát biểu khai mạc, Đại đức đã nhắc nhở các bạn khóa sinh phải biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan trò giỏi, trở thành những người công dân mẫu mực trong gia đình, cũng như xã hội. Hơn thế nữa, mỗi bạn trẻ trong cuộc sống cần phải nuôi dưỡng tâm từ bi, biết yêu thương tất cả mọi loài theo đúng chủ đề của khóa tu mà Ban tổ chức đã đặt ra.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc, hơn 800 khóa sinh đã chính thức bước vào thời khóa tu tập của khóa tu: “Một ngày yêu thương” lần thứ 8 với thời khóa tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu, thông qua thời kinh này nhằm hướng dẫn các bạn trẻ biết tụng kinh, hiểu về mục đích của việc tụng kinh. Đặc biệt hơn nữa là, qua lời Phật dạy trong kinh Vu lan – Báo Hiếu, các em khóa sinh hiểu được phần nào công sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ, những nỗi vất vả của người mẹ khi phải chịu mọi khổ đau khi sinh nở, cũng như nuôi nấng các em  được trưởng thành, có được thân hình, vóc dáng, cuộc sống no ấm như ngày hôm nay.

Đại đức Thích Giác Hiệu phát biểu khai mạc khóa tu

Buổi chiều, các bạn khóa sinh đã được nghe một thời pháp thoại do Sư cô Thích Nữ Diêu Tấn chia sẻ thông qua những mẩu chuyện nhỏ về tình mẫu tử, tình phụ tử, cũng như những lỗi lầm mà con cái đã gây ra để cha mẹ phải buồn lòng. Thời gian chia sẻ tuy ngắn nhưng rất cảm động, khiến cho các em khóa sinh không thể ngăn được những giọt nước mắt, qua lời kể chuyện, lời dẫn truyện đầy truyền cảm, chân thật của Sư cô, nhiều bạn trẻ dường như đã nhận ra những lỗi lầm mà mình đã gây ra, cảm thấy có lỗi với ba mẹ và những giọt nước mắt ăn năn, hối hận đã lăn dài trên má.

Ngoài thời khóa tu học tụng kinh, nghe pháp, tọa thiện các bạn trẻ còn được Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn hướng dẫn tập khí công, thi vẽ tranh chủ để: Đức Phật, môi trường, gia đình… và thi xem đội nào niệm Phật hay nhất?… và cũng trong chương trình của khóa tu, buổi chiều các em khóa sinh đã tham gia chương trình giao lưu với người nổi tiếng, giao lưu Phật Pháp, giao lưu văn nghệ cùng ca, nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân.

Chư tôn đức hướng dẫn các khóa sinh tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu

Khóa tu “ Một ngày yêu thương” đã khép lại mang theo thông điệp yêu thương đến với hơn 800 khóa sinh “ Hãy biết yêu thương, chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh”. Mang tất cả những gì đã được học của ngày hôm nay, áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung – Thành Công (LEO)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here