Trang chủ Bài nổi bật Hải Phòng: Hơn 200 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè...

Hải Phòng: Hơn 200 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Khánh Vân

530
0

Trong 3 ngày từ 3/6/2022 đến ngày 5/6/2022 hơn 200 bạn trẻ đã vân tập về chùa Khánh Vân ( Thôn Lương Câu, xã Tân Viên, huyện An Lão, Tp. Hải Phòng) để tham dự khóa tu mùa hè năm 2022 với chủ đề: “ Ươm Mầm Tương Lai” lần thứ V.

Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ khai mạc Khóa tu mùa hè: “ Ươm mầm tương lai” vào sáng ngày 3/6/2022 có Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Ni sư Thích Diệu Hoàn – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN quận Ngô Quyền; Sư cô Thích Diệu Châu – Trụ trì chùa Khánh Vân, trưởng BTC, cùng chư tôn đức Tăng Ni hướng dẫn khóa tu mùa hè tại bản tự.

Về phía khách mời chính quyền có bà: Ngô Thị Hải Linh – Bí thư Đảng ủy xã Tân Viên; ông: Nguyễn Văn Vỹ – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã; ông: Nguyễn Văn Đạt – Bí thư thôn Lương Câu; ông: Nguyễn Văn Thiệp – Trưởng thôn Lương Câu, cùng các ông bà đại diện cho các cấp Ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Tân Viên, thôn Lương Câu, đại diện phụ huynh và hơn 200 khóa sinh về tham dự Khóa tu mùa hè “ Ươm Mầm Tương Lai” lần thứ V.

Tại buổi lễ khai mạc, Hòa thượng Thích Thanh Giác đã tán thán công đức của Ban tổ chức khóa tu, cũng như Sư cô trụ trì đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thế hệ trẻ trong mỗi kỳ nghỉ hè, giúp các cháu hoàn thiện bản thân, hoàn thiện nhân cách, đưa giáo lý căn bản của đạo Phật lồng ghép vào khóa tu nhằm hướng thượng, hướng thiện cho thế hệ trẻ, học hạnh Từ Bi – Hỷ Xả, biết lắng nghe, thương yêu mọi người xung quanh, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, giúp ích cho xã hội, cho Đất nước, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của Đất nước.

Trong suốt thời gian tham dự khóa tu, các khóa sinh đã được chư tôn đức Tăng Ni trong Ban tổ chức hướng dẫn một số uy nghi căn bản khi tới chùa như cách chào hỏi, cách xưng hô khi tới chùa, cách lễ Phật, lạy Phật, niệm Phật, tụng kinh, tọa thiền, kinh hành…Bên cạnh đó là những bài học về lòng từ bi, về những tấm gương hiếu hạnh thông qua những bài pháp, những câu chuyện đầy cảm động do các giảng sư chia sẻ.

Ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc nhất trong khóa tu, đó làm Đêm hoa đăng thắp nến tri ân cha mẹ, có nhiều em đã không khỏi xúc động khi nghĩ nhớ về công ơn cha mẹ, công ơn thầy cô đã ngày đêm không quản ngại nắng mưa chăm lo cho sức khỏe, cho học tập của mình. Từ đó, các em biết yêu thương ông bà, cha mẹ nhiều hơn, cùng nhau phát nguyện trước Tam Bảo sẽ luôn nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, cố gắng siêng năng học tập để không phụ lòng mong đợi của những người thân yêu.

Một ngày trước khi kết thúc khóa tu, Ban tổ chức đã tổ chức cho các em tới dâng hương và tham quan khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang ( xã Bạch Đằng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) nhằm giúp các em ôn lại lịch sử hào hùng của Dân tộc thông qua các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược trên dòng sông Bạch Đằng. Qua đó, các em thấy tự hào hơn khi được sinh ra chính trên mảnh đất lịch sử, linh thiêng, nguyện sẽ noi theo tấm gương của các vị anh hùng Dân tộc, sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ cho độc lập, chủ quyền của Đất nước.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here