Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Khóa tu "Một ngày yêu thương" tại chùa Hang

Hải Phòng: Khóa tu "Một ngày yêu thương" tại chùa Hang

161
0

Quang lâm và chứng minh khóa tu có Đại Đức Thích Giác Hiệu – Trưởng BTC khóa tu, chư Ni trụ trì một số chùa thuộc quận Đồ Sơn, huyện Kiến Thụy, tỉnh Hải Dương cùng đông đảo bạn học sinh, sinh viên một số trường đóng trên địa bàn quận Đồ Sơn cũng như một số quận nội thành của Tp. Hải Phòng.

Trước khi khóa tu được chính thức bắt đầu, Đại Đức Thích Giác Hiệu, quý Sư Cô và các bạn khóa sinh đã dành 1 phút tưởng niệm đến cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đồng bào tử nạn khúc miền Trung ruột thịt trong 2 trận bão số 10 và 11 vừa qua.

Buổi sáng cùng ngày, các bạn khóa sinh đã được Đại Đức Thích Giác Hiệu hướng dẫn cách tụng kinh và thực hành tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu. Sau khi thời kinh vừa kết thúc, Đại Đức cũng chia sẻ với các bạn khóa sinh về ý nghĩa của kinh Vu Lan – Báo Hiếu, giúp  các bạn khóa sinh hiểu hơn về công ơn của cha mẹ và hướng dẫn các bạn trẻ cách để báo đáp thâm ân của hai đấng sinh thành.

Đặc biệt,  ngày hôm nay trùng với ngày Phụ nữ Việt Nam nên đại đức cũng như các bạn tham dự khóa tu đã gửi lời tri ân tới công ơn của bà, của mẹ, những người đã hy sinh rất nhiều cho chúng ta, để chúng ta có được như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, các bạn nam có mặt trong khóa tu cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các bạn nữ cùng tham dự khóa tu với mình trong ngày hôm nay.

Buổi chiều, các em khóa sinh đã được các anh chị trong BTC khóa tu hướng dẫn hát một số ca khúc Phật giáo, nhằm mục đích giúp các em đến gần với đạo Phật hơn, tăng trưởng lòng bồ đề thông qua ngôn từ của bài hát, làm cho các em cảm thấy thêm yêu cuộc sống hơn.

Cũng trong buổi chiều, các bạn trẻ đã được Sư Cô Thích Diệu Đức đến từ tỉnh Hải Dương chia sẻ về ý nghĩa , cũng như lợi ích của việc tọa thiền, tư thế tọa thiền, cách kiểm soát hơi thở khi tọa thiền… Đồng thời thực hành đi thiền hành, ngồi thiền tại chính điện và ngồi thiền bên bờ biển Đồ Sơn thơ mộng. 

Khóa tu đã khép lại với những trò chơi được diễn ra ngoài bãi biển mang đầy tính nhân văn nhưng không kém phần vui vẻ, hấp dẫn mà khi ra về ai cũng cảm thấy luyến tiếc cho một ngày tu tập thật ý nghĩa và thiết thực. Hứa hẹn cho những khóa tu tiếp theo cũng không kém phần vui tươi, bổ ích và lý thú.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận được tại khóa tu “ Một ngày yêu thương”:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here