Trang chủ Tết Việt Hải Phòng: Linh thiêng khóa lễ Ngũ Bách Danh chùa An Hồng

Hải Phòng: Linh thiêng khóa lễ Ngũ Bách Danh chùa An Hồng

272
0

Quang lâm buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Giác Hảo, Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng , trụ trì chùa An Hồng ( Chùa Đại Bi Linh Ứng), xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, chư tôn đức Tăng chùa An Hồng và khoảng 300 Phật tử đạo tràng Đại Bi chùa An Hồng.

Nội dung của kinh Ngũ Bách Danh nhằm tán thán công hạnh lợi tha rộng sâu, bi nguyện độ sinh cùng khắp của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, đã được đề cập trong khắp các kinh điển nói về Ngài; ngoài ra kinh này cũng nói lên uy đức của Ngài, có thể sai khiển các vị Bồ-tát, thiện thần, bát bộ chúng trời, người v.v…, có thể diệt trừ tất cả ác nghiệp trọng tội, tăng trưởng các công đức thanh tịnh, cứu thoát chúng sinh đang bị đọa đày ở địa ngục A-tỳ, hoặc dẫn dắt chúng sanh tu tập nhanh chóng chứng đắc Vô thượng Bồ-đề, nhằm diệt trừ ác nghiệp khổ đau, đến bờ an vui giải thoát, khiến cho chúng sinh thỏa mãn các điều hy cầu, có được đại an lạc nơi thế giới Ta-bà khổ đau này.

Với lòng đại từ đại bi, thương xót chúng sinh đang bị khổ đau, chìm đắm đọa đày trong biển sinh tử luân hồi, lực dụng thù thắng thị hiện nhiều phương chước, dạo đi trong khắp các cõi nước để cứu độ chúng sinh, với oai đức, thanh danh vang khắp mười phương các cõi nước không ai mà không biết, không ai mà không tán thán, đảnh lễ; với năng lực tự tại, tâm từ bi bình đẳng.

Trước khi chính thức diễn ra khóa lễ Ngũ Bách Danh, Đại đức Thích Giác Hảo đã giải thích cho các Phật tử hiểu về nội dung của kinh Ngũ Bách Danh cũng như công đức, mục đích của việc niệm Phật, lễ Phật, lạy Phật.

Đúng 19h30 phút khóa lễ Ngũ Bách Danh đã chính thức được diễn ra, Chư Tăng chùa An Hồng và khoảng 300 quý Phật tử, nhân dân địa phương có mặt tại khóa lễ đầu xuân đã thành kính lễ đứng, xưng tán 500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm trong một không gian trang nghiêm, thanh tịnh, rất đỗi linh thiêng suốt gần 3 giờ đồng hồ.

Kết thúc khóa lễ Ngũ Bách Danh là màn bắn pháo điện hoành tráng làm sáng rực không gian chùa An Hồng, cả đạo tràng như lạc vào thế giới tâm linh huyền bí, lạc vào một thế giới trang nghiêm thanh tịnh, đón mừng mùa xuân mới, xuân Di Lặc 2017. Để khi ra về ai cũng mang một cái Tâm hỷ lạc trong thời khắc đất trời giao mùa.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư Tăng chùa An Hồng đã dành tặng cho các Phật tử có mặt tại đạo tràng những món quà ý nghĩa nhân dịp đầu xuân năm mới.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here