Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương...

Hải Phòng: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tưởng niệm 43 năm ngày mất cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

374

Nhân kỷ niêm 43 năm ngày mất của cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (1888 – 1980), Sáng ngày 03/03/2023 ( nhằm ngày 12/02 năm Quý Mão), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, cùng phái đoàn Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải Phòng đã tới dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng).

Tham dự buổi lễ dâng hương tưởng niệm còn có các ông bà đại diện lãnh đạo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN thành phố Hải Phòng, cùng các ông bà trong Ban thường vụ Thành ủy và đại diện các sở, ban ngành của thành phố Hải Phòng.

Tôn tượng cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại Đền thờ 

Đón tiếp phái đoàn có Thượng tọa Thích Quảng Minh – Ủy viên Ban văn hóa TƯ GHPGVN, Ủy viên thường trực, trưởng Ban văn hóa GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, cùng đại diện Chư tôn đức  Tăng Ni Ban trị sự GHPGVN huyện.

Cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng sinh ngày 20/08/1888, tại làng Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, mất ngày 30/03/1980, hưởng thọ 92 tuổi,  là người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, là người bạn chiến đấu gần gũi, thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác Tôn đã được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng năm 1958, nhân dịp tròn 70 tuổi và là người đầu tiên được tặng thưởng Huân chương này.

Phái đoàn làm lễ dâng hương tưởng niệm Cố chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

Lúc sinh thời, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã từng công tác tại thành phố Hải Phòng và làm việc cùng đồng bào Miền Nam tại nông trường Quý Cao, huyện Tiên Lãng. Trong những ngày sinh sống tại đây, Người luôn dành tình cảm đặc biệt cho đồng bào và nhân dân thành phố Cảng. Để tri ân công lao to lớn của Người, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng dưới sự chỉ đạo của Thượng tọa Thích Quảng Minh phối hợp cùng chính quyền thành phố Hải Phòng đã xây dựng Khu lưu niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng.

Dịp này đoàn đã dâng hương, lễ Phật tại chùa Hộ Quốc và tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại Đền thờ nằm trong khuôn viên Khu lưu niệm. Đồng thời, ôn lại cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Bác Tôn – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo mẫu mực của cách mạng Việt Nam, người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân, là tấm gương, là niềm tự hào của Dân tộc Việt Nam nói chung và của đồng bào, Phật tử, nhân dân huyện Tiên Lãng, Tp. Hải Phòng nói riêng.

Phó Thủ tướng Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tưởng niệm 43 năm ngày mất của cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

Lễ tưởng niệm 43 năm ngày mất cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng còn là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Dân tộc, thể hiện tinh thần Tri ân – Báo ân của những người con Phật, cũng như đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của Dân tộc Việt Nam. Từng thành viên trong đoàn đã thành kính dâng nén tâm hương kính dâng lên cố Chủ tịch nước, bày tỏ niềm tri ân sâu sắc về những thành quả mà Người đã dày công vun đắp lúc còn sinh thời.

Phái đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

Phó Chủ tịch nước bày tỏ niềm xúc động khi được về thăm và dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại thành phố Hải Phòng. Đồng thời tri ân Ban trị sự GHPGVN thành phố, Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, cũng như cá nhân Thượng tọa Thích Quảng Minh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đã cùng chính quyền các cấp, quân và dân thành phố xây dựng Khu lưu niệm Bác Tôn trên tinh thần Tri ân – Báo ân của nhà Phật và truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”  của dân tộc ta từ ngàn đời nay.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung