Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Thí sinh cuộc thi “Junior Talent Sea Star 2018” về...

Hải Phòng: Thí sinh cuộc thi “Junior Talent Sea Star 2018” về chùa Hang tu học

6197

Ngày 18/6/2018 vừa qua, các thí sinh nhí tham dự chung kết cuộc thi “Junior Talent Sea Star 2018” vào tối ngày 25/6/2018 đã vân tập về chùa Hang, khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng để tham dự khóa tu một ngày an lạc với chủ đề: “Gieo mầm từ bi”

Cuộc thi “Junior Talent Sea Star 2018” là cuộc thi do Trung tâm Ươm Mầm Tài Năng thành phố Hải Phòng tổ chức. Theo bà: Nguyễn Thúy Hằng – Giám đốc trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng, trưởng BTC cuộc thi cho biết: Cuộc thi “Junior Talent Sea Star 2018” nhằm mục đích tìm kiếm tài năng đang tiềm ẩn của các bạn trẻ Nhí có độ tuổi từ 4 đến 15 tuổi thông qua các bộ môn nghệ thuật như: ca múa nhạc kịch, dancing, người mẫu nhí, MC, đàn, vẽ…

Khi được hỏi về việc BTC cuộc thi “Junior Talent Sea Star 2018”  tại sao lại tổ chức cho các em tới chùa tu học trước khi diễn ra buổi chung kết của cuộc thi thì ông: Đặng Tiến Thuận – HLV Quốc tế, phó giám đốc Trung tâm Ươm mầm tài năng cũng cho biết: “ Bên cạnh hoạt động tìm kiếm tài năng của các thí sinh thì Trung tâm Ươm mầm tài năng Hải Phòng cũng muốn hướng thượng, hướng thiện cho các em ngay từ khi các em còn nhỏ và nơi có môi trường để các em có thể gieo được nhân lành, đánh thức được cái tâm từ bi của mình chính là môi trường Phật Pháp” bởi HLV Quốc tế Đặng Tiến Thuận cũng là một Phật tử từ nhiều năm nay, đã tham gia rất nhiều các chương trình văn nghệ Phật giáo. Chính vì lẽ đó, BTC cuộc thi “Junior Got Talent Sea Star 2018”  đã chọn chùa Hang làm điểm đến tâm linh và cũng là nơi để các em tu học.

Đến với khóa tu “Gieo mầm từ bi”, các thí sinh đã được Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang Đồ Sơn giới thiệu sơ qua về lịch sử chùa Hang và đã cùng Ban tổ chức và các em thí sinh dâng hương tại chính điện, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Ngoài ra, trong khuôn khổ của khóa tu một ngày an lạc, Đại đức Thích Giác Hiệu đã có một thời pháp thoại ngắn nói về công ơn sinh thành của cha mẹ làm cho các thí sinh không thể cầm được nước mắt, các con đã chạy đến ôm chầm lấy cha mẹ mình và đã nói những lời xin lỗi vì những việc mình đã gây ra làm cho cha mẹ phải phiền lòng. Ban tổ chức cuộc thi cũng không khỏi xúc động khi thấy các thí sinh đã có sự thay đổi rõ rệt về cách suy nghĩ.

Bà: Nguyễn Thúy Hằng – Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ trên facebook cá nhân của mình

Chia sẻ trên facebook cá nhân, bà Nguyễn Thúy Hằng – Trưởng BTC cuộc thi đã viết: “Kính gửi thầy Thích Giác Hiệu trụ trì chùa Hang – Thành phố Hải Phòng. Con xin cảm ơn Thầy đã bớt chút thời gian dành cho cô trò con một ngày , một ngày được nghe thầy giảng về chữ Hiếu thật giá trị vô cùng.
Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên con tham gia khoá tu nhưng buổi tu học hôm đó đã để lại trong con những ấn tượng , những cảm xúc khó phai mờ. Nhờ thầy dìu dắt mà học trò của con đã hiểu hơn về chữ Hiếu. Tiếng của thầy trầm bổng , mỗi lần ngân lên lại vang vọng càng làm các bạn nhỏ thấm nhuần được nỗi nhọc nhằn , khổ cực của cha mẹ, thấm thía được những giọt mồ hôi đổ xuống .
Bài giảng của Thầy như một cuốn nhật ký dành cho con trẻ và nó đã vỡ oà cảm xúc, bộc bạch những tình cảm lâu nay chỉ dấu trong đôi mắt , trong trái tim đôi khi là lãng quên . Nhưng dưới ánh sáng của đạo pháp và bác ái của quý Thầy tình yêu thương Cha mẹ bỗng cháy bùng xúc cảm . Yêu thương nay quay về thực sự thức tỉnh và những day dứt khôn nguôi của cả con và quý phụ huynh về những lần làm cha mẹ buồn.
Ở nơi phồn hoa này đâu dễ gì tìm được một chốn yên bình, rồi Phước duyên đã đưa chúng con đến chùa Thầy . Một không gian yên lặng và thanh tĩnh càng cho chúng con thấm thía hơn bài giảng của thầy!
Thầy có biết không con đã xem trainner Ươm mầm Từ Bi đến hơn chục lần mà cảm xúc vẫn vẹn nguyên, nước mắt tuôn rơi. Thầy ơi! Con cũng hiểu tại sao nghe thầy giảng mà con cứ khóc như đứa con nít bị bạn bắt nạt vậy. Lúc này đây con đang ở rất xa con nhớ chùa, nhớ học trò của con và nhớ mọi người lắm thầyơi! ”

Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Hang – Đồ Sơn dành cho các thí sinh tham dự cuộc thi “Junior Talent Sea Star 2018” đã được thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ vô biên, quả thật đây là thời gian rất đáng nhớ và thật sự ý nghĩa của các thí sinh Nhí cũng như Ban tổ chức cuộc thi thi “Junior Talent Sea Star 2018”.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Bà: Nguyễn Thúy Hằng – Trưởng BTC cuộc thi

BTC cuộc thi và các thí sinh dâng hương tại chính điện

Đại đức Thích Giác Hiệu sơ qua về lịch sử chùa Hang

Tin: Thành Trung – Hình ảnh: Lion8 Media