Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Thiếu niên, Nhi đồng về chùa Kim Quang vui tết...

Hải Phòng: Thiếu niên, Nhi đồng về chùa Kim Quang vui tết Trung thu năm 2022

156
0

Tối qua 09/09/2022 (nhằm ngày 14 tháng 8 năm Nhâm Dần), đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng và các vụ phụ huynh đã vân tập về chùa Kim Quang ( Chùa Lũng Đông), đường Đằng Hải, phường Đằng Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng để tham dự chương trình “ Vui Tết Trung Thu” nhân dịp tết Trung thu cổ truyền năm Nhâm Dần – 2022.

Quang lâm tham dự chương trình có sự hiện diện của Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Ban hoằng pháp, thư ký Ban từ thiện – xã hội TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện – xã hội, GHPGVN thành phố Hải Phòng, nguyên trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trưởng Ban tổ chức chương trình, cùng Chư tôn đức Ni đang tu học tại chốn trụ xứ chùa Vẽ, cùng đông đảo các em thiếu niên nhi đồng, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh đang sinh sống tại phường Đằng Hải, quận Hải An.

Đông đảo thiếu niên nhin đồng về chùa tham dự Tết Trung Thu

Tham dự chương trình còn có ông: Phạm Thành Dũng – Quận Ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Hải, cùng các ông bà đại diện cho các cơ quan, ban ngành đoàn thể thuộc phường Đằng Hải, Tổ dân phố số 1 và các ông bà đại diện cho các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Từ khi về nhận chùa Kim Quang, cứ vão mỗi dịp tết Trung thu cổ truyền, chư tôn đức Ni và Phật tử chùa Kim Quang lại phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương, tổ dân phố số 1 tổ chức chương trình “ Vui tết trung thu” cho các em thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn phường, nhằm động viên khích lệ các em trong học tập, phấn đầu trở thành những người con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ,  nghe lời ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô. Việc quy tụ thế hệ trẻ tới chùa trong dịp này cũng là cơ hội để tạo duyên lành, hướng thượng, hướng thiện cho các em, giúp các em tiếp cận được với tư tưởng minh triết trong Phật giáo, cũng là nền tảng vững chắc cho các em để khi trưởng thành các em sẽ có đủ tài đức xây dựng quê hương Đất nước ngày càng phồn vinh, ngày càng giàu mạnh.

Các em được giao lưu cùng chú Cuội và chị Thỏ Ngọc

Ngoài ra, hoạt động này cũng phù hợp với chủ trương hoằng pháp cho thế hệ trẻ của Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố đã đặt ra từ nhiều năm qua. Đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Phật giáo nói chung, cũng như của chư Ni chùa Kim Quang nói riêng tới thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của Đất nước.

Đến với chương trình “ Vui Tết Trung Thu” năm nay các em được giao lưu với các bạn cùng trang lứa, tham gia chương trình văn nghệ múa hát dưới trăng do các em đến từ trường mầm non và trường tiểu học Đông Hải 1 trình diễn… Ngoài ra, các em còn được ôn lại những mẩu chuyện về sự tích Chú Cuội, Chị Hằng, được giao lưu cùng chị Thỏ Ngọc, được xem tiết mục múa Lân, múa sư tử đặc sắc do các nghệ nhân trong phường biểu diễn. Không những thế, các em còn được múa hát, chơi các trò chơi dân gian mang đậm tính giáo dục, tính nhân văn sâu sắc.

Tiết mục múa lân đặc sắc

Ngoài việc quan tâm, động viên các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường về mặt tinh thần, Ni sư trụ trì và các Phật tử còn tặng cho các bạn nhỏ những món quà đầy ý nghĩa nhân dịp tết trung thu, mỗi cháu trước khi đã về đã được nhận bánh trung thu, đèn lồng với nhiều con thú ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Được biết, gần 1.000 phần quà bao gồm bánh nướng, bánh dẻo, sách vở học sinh và đèn lồng đã được gửi tặng tới các cháu thiếu niên, nhi đồng phường Đằng Hải nhân dịp tết trung thu cổ truyền năm nay.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here