Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Hải Phòng: TS. Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu tại khóa tu Tuổi...

Hải Phòng: TS. Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu tại khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật

526

Chiều 16/09/2018 ( nhằm ngày 7/8/Mậu Tuất), Tiến sỹ Phật tử Nguyễn Mạnh Hùng  (Thiện Đức), chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP sách Thái Hà đã có cuộc trò chuyện và giao lưu cùng các bạn khóa sinh tham dự khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật lần thứ 6 tại chùa Tây Sơn, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Theo lời giới thiệu của MC Nguyễn Nam thì Tiến sỹ Phật tử Nguyễn Mạnh Hùng hiện là Ủy viên BCH Trung ương hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam, UV BCH TƯ Hội xuất bản Việt Nam, ông đang giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần sách Thái Hà (Thái Hà Books), ông đã từng đi và làm việc tại hơn 40 Quốc gia trên thế giới, đã từng làm quản lý tại tập đoàn FPT hơn 10 năm, là người có tài sản 1 triệu USD năm ông 26 tuổi.

Tai buổi giao lưu cùng các khóa sinh khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật kỳ 6, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ về thân thế, sự nghiệp của mình. Theo đó, TS. Nguyễn Manh Hùng sinh ra trong một gia đình thuần nông tại Thái Bình, ông sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, từ bé đã phải đi làm ruộng,  chăn trâu, cắt cỏ, mò cua, bắt ốc, câu cá để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp cho gia đình. Nhưng ông đã vươn lên từ hai bàn tay trắng và đã trở thành một doanh nhân giàu có, được rất nhiều người biết đến. Không những thế, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng còn là một Phật tử thuần thành, ông dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu Phật Pháp, đồng thời áp dụng giáo lý của nhà Phật vào trong cuộc sống thường ngày, cũng như trong lĩnh vực kinh doanh và chính điều này đã tạo nên sự thành công của ông cho đến thời điểm hiện tại.

Theo TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ thêm, theo lời dạy của Đức Thế Tôn thì có 4 hạng người ở trên đời: Thứ nhất, hạng người từ bóng tối đi vào bóng tối; thứ hai, hạng người từ bóng tối đi ra ánh sáng; thứ ba, hạng người từ ánh sáng đi vào bóng tối; thứ tư, hạng người từ ánh sáng đi vào ánh sáng và mỗi hạng người đó sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Ngoài ra, ông còn nêu ra một số đặc điểm để nhận biết về đạo Phật mà Đức Phật đã chỉ dạy trong kinh Nikaya. Theo đó, đạo Phật thật cần phải đáp ứng đầy đủ 5 yếu tố sau: Thiết thực hiện tại – Đến để mà thấy – Hướng thượng, hướng thiện – Không có thời gian ( Vượt thời gian) và Dành cho người trí, tự mình giác ngộ. Nếu đáp ứng đủ cả 5 yếu tố nêu trên thì đó chính là Đạo Phật.

Với cách nói chuyện dí dỏm, thân thiện, giản dị của Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, các bạn trẻ tham dự khóa tu đã có một buổi giao lưu rất ý nghĩa, cởi mở với các câu hỏi xoay quanh quá trình tu học, các pháp môn tu học phù hợp với giới trẻ, con đường dẫn tới sự thành công, cũng như cách chọn sách, đọc sách như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất…Đồng thời, Tiến sỹ cũng nêu ra một số đầu sách mà các bạn trẻ nên tìm đọc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Gần 300 bạn trẻ vân tập về chùa Tây Sơn tu học

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Thái Hà Books

MC. Nguyễn Nam dẫn dắt chương trình giao lưu với TS. Nguyễn Mạnh Hùng

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tặng sách cho các bạn trẻ

Giây phút an lạc và hạnh phúc ngay giây phút hiện tại

Các bạn trẻ giao lưu, đặt câu hỏi cho Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng

Đặt câu hỏi giao lưu

Phụ huynh đặt câu hỏi để hướng cho con dành nhiều thời gian đọc sách hơn

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tặng sách cho đại diện Đạo tràng ĐPNN tại Hải Phòng

Chụp hình lưu niệm

Thành Trung