Trang chủ Tu học Hải Phòng: TT. Thích Minh Thành thuyết giảng tại tư gia

Hải Phòng: TT. Thích Minh Thành thuyết giảng tại tư gia

67
0

Đến tham dự buổi thuyết giảng có các Phật tử thuộc Đạo tràng niệm Phật tại gia đình Phật Tử Tịnh Tuấn ( Hoàng Văn Tuấn) , các Phật tử tham gia tu học, sinh hoạt tại một số chùa, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Trước khi buổi thuyết giảng được diễn ra, các Phật tử có mặt tại đạo tràng đã được nghe những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo do một số ca sỹ Phật tử TP. Hải Phòng trình bày.

Đến với Đạo tràng niệm Phật lần này, TT. Giảng Sư: Thích Minh Thành đã thuyết giảng một thời Pháp thoại với chủ đề: “ Ông lão chèo đò trên biển khổ”. Thượng Tọa Giảng Sư cho các Phật tử biết Ông lão chèo đò đó chính là đức Phật của chúng ta – Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Người đã luôn hết lòng vì chúng sinh, đưa chúng sinh thoát khỏi biển khổ ngụp lặn của sinh tử luân hồi. Do vậy, mỗi Phật tử chúng ta phải luôn tưởng nhớ đến Ngài vì Ngài đã giúp chúng ta đến gần hơn với con đường của sự giải thoát và giác ngộ. Chúng ta phải biết nâng niu, quý trọng những gì mà đức Phật đã ban tặng cho mình, cố gắng thực hành tốt những điều mà đức Phật đã chỉ dạy.

Thượng Tọa giảng sư một lần nữa khẳng định lại sự có mặt của con người trên cõi đời này quả là quá khó khăn, vì thân người khó được, Phật Pháp khó nghe, cũng giống như đức Phật khi còn tại thế đã kể cho các đệ tử của mình câu chuyện về con rùa mù 100 năm mới nổi lên trên mặt nước 1 lần để tìm bằng được khúc gỗ mục có một cái lỗ trôi lênh đênh trên biển để nó có thể đút đầu mình vào cái lỗ đó và thân người có được như ngày hôm nay nó cũng giống như vậy. Vì vậy, chúng ta phải cố gắng tu tập cho tốt để không phụ lòng đức Từ Phụ.

Cuối buổi thuyết giảng, các Phật tử có mặt tại đạo tràng còn được giao lưu với Phật tử: Lê Thừa Dương Hùng ( PD: Tịnh Tín) thông qua chương trình Phật Pháp nhiệm mầu kỳ thứ 16 của chùa Hoằng Pháp. Anh là  người mà trước kia đã gia nhập các băng nhóm giang hồ khét tiếng, nay anh đã quay đầu lại với Phật Pháp và nương tựa vào 3 ngôi báu, không những thế anh còn làm những công việc hết sức thiết thực như giúp đỡ các trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, giúp đỡ những người nghèo, không có công ăn việc làm, các tù nhân mãn hạn trở về, các con nghiện…bằng cách dạy họ làm nghề điêu khắc gỗ, giúp họ có công ăn việc làm, có thêm thu nhập để họ có thể hòa nhập được với cuộc sống hiện tại. Các phật tử đã đặt những câu hỏi xoay quanh cuộc đời của anh, nhân duyên đã đưa anh trở về với Phật Pháp, cũng như chia sẻ cách tu tập của anh, cách nuôi dạy những học viên của anh…

Buổi thuyết giảng của TT. Thích Minh Thành và giao lưu với Phật tử Tịnh Tín tại đạo tràng tư gia đã để lại rất nhiều ấn tượng, nhiểu cung bậc cảm xúc và ấm tình đạo vị.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ một số hình ảnh:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here