Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: TT. Thích Thiện Thuận làm Phật sự tại chùa Tiêu...

Hải Phòng: TT. Thích Thiện Thuận làm Phật sự tại chùa Tiêu Lương

2490

Sáng ngày 29/6/2018 ( nhằm ngày 16/5/Mậu Tuất), nhận lời thỉnh mời từ Đại đức Thích Thanh Nghiêm – Trụ trì chùa Tiêu Lương, thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng, TT. Thích Thiện Thuận – Giảng sư Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm về chốn trụ xứ để thuyết pháp, tổ chức lễ hằng thuận,  tham dự chứng minh lễ khai mạc khóa tu mùa và dự lễ khai thanh đại hồng chung chùa Tiêu Lương.

Đúng 8h30 phút sáng, TT. Thích Thiện Thuận – Ủy viên, kiểm giảng sư Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm giảng đường chùa Tiêu Lương để bố thí cho các bạn trẻ về tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Tiêu Lương và các Phật tử, các phụ huynh của các em thiện sinh một thời pháp với chủ đề: “ Đời ta đi về đâu?”.  Thông qua chủ đề này, Thượng tọa giảng sư muốn nhắc nhở giới trẻ rằng: Nếu thiếu đi tình thương của cha mẹ thì chúng ta sẽ không biết phải đi về đâu? Vì lẽ đó, chúng ta phải biết thương yêu cha mẹ bởi không có cha mẹ thì chúng ta sẽ không biết phải sống ra sao? Chúng ta có thể yêu thương cha mẹ bằng nhiều cách khác nhau như: cố gắng siêng năng học tập, phụng dưỡng cha mẹ, giúp đỡ cha mẹ, không để cho cha mẹ phải phiền lòng…

Ngay sau thời pháp thoại, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ tân lang: Nguyễn Xuân Thịnh (PD: Nguyên Hoàng) và tân nương: Trần Thị Huyền (PD: Diệu Thái) trước sự chứng minh của đông đảo chư tồn thiền đức tăng ni trụ trì một số chùa trên địa bàn Hải Phòng và tỉnh thành lân cận cùng hai bên gia đình đôi tân lang, tân nương, cùng đông đảo quý Phật tử đang tu học tại chùa Tiêu Lương và chùa Hào Quang, thành phố Hải Phòng.

Tại buổi lễ Hằng thuận, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã giảng cho đôi bạn trẻ về những lời Phật dạy đối với Tân Lang và Tân Nương trong kinh Người Áo Trắng mà đức Phật đã thuyết giảng. Đây là bài kinh chủ yếu Đức Phật dạy cho cư sỹ tại gia, trước tiên là  phải có niềm tin chân chính về bốn tâm cao thượng và gìn giữ 5 điều về đạo đức, nhằm xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc trong  gia đình và xã hội ngay ở trong giây phút hiện tại. Trong đó, đức Phật dạy về 5 bổn phận đối với Tân Lang và 5 bổn phận đối với Tân Nương. Đối trước chư tôn đức Tăng Ni, trước sự chứng kiến của hai bên gia đình, đôi tân lang và tân nương đã thành tâm phát nguyện sẽ thực hiện những điều mà Đức Phật đã dạy trong kinh “Người Áo Trắng”.

Trước khi Tân lang và Tân nương trao nhẫn cưới cho nhau, thượng tọa Thích Thiện Thuận đã làm lễ chú nguyện vào đôi nhẫn cưới và giảng cho đôi bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của đôi nhẫn cưới, cũng như ý nghĩa của chữ “ Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. Trong gia đình thì chữ “Nhẫn” đóng vai trò rất quan trọng, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau trong mọi hoàn cảnh, luôn chung tay, chia sẻ cùng nhau mọi niềm vui, nỗi buồn, có như vậy thì mới bảo vệ được hạnh phúc gia đình.

Nhân dịp này, chư tôn đức tăng ni đã làm lễ dâng hương bạch Phật, lễ chú nguyện, khai thanh đại hồng chung tại chùa Tiêu Lương trong niềm hoan hỷ của đông đảo chư tôn thiền đức và đông đảo quý Phật tử về tham dự buổi lễ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận: