Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Xúc động đêm hoa đăng tri ân cha mẹ tại...

Hải Phòng: Xúc động đêm hoa đăng tri ân cha mẹ tại chùa Hàm Long

89
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có NS. Thích Huệ Vân – Trụ trì chùa Hàm Long, SC. Thích Diệu Thoa – Trụ trì chùa Kiến Linh, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng cùng đông đảo bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Trước khi đêm hoa đăng thắp nến tri ân cha mẹ chính thức được diễn ra là các tiết mục văn nghệ do các Phật tử chùa Hàm Long trình bày, ngoài ra còn có sự tham gia của một số Phật tử một số chùa khu vực lân cận với các ca khúc ca ngợi công lao trời biển của 2 đấng sinh thành. Đặc sắc và ấn tượng nhất đó là tiết mục kịch : “Mục Liên Cứu Mẹ” do các Phật tử chùa Hàm Long thủ vai. Khi màn kịch khép lại để lại cho người xem những suy nghĩ khác nhau nhưng tựu trung lại vẫn là ca ngợi gương Hiếu hạnh của Bồ Tát Mục Kiền Liên mà mỗi chúng ta cần phải học tập. Cảm động nhất đó là đoạn Mục Kiền Liên cứu Mẫu thân trong ngục A tỳ, đoạn kịch này đã được các Phật tử thể hiện rất thành công.

Đúng 20h30 phút, đêm hoa đăng chính thức được diễn ra trong niềm xúc động khi mỗi Phật tử cầm ngọn đăng trên tay, nhìn vào ngọn nến lung linh và nghĩ tưởng đến công lao của cha mẹ và thầm nguyện với lòng mình sẽ báo đáp thâm ân sâu dày này.

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức và bà con Phật tử, khi ra về vẫn còn luyến tiếc một đêm hoa đăng thật lung linh, huyền ảo, ý nghĩa và xúc động.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here