Trang chủ Bài nổi bật Hải Phòng: Xúc động đêm hoa đăng tri ân Cha mẹ tại...

Hải Phòng: Xúc động đêm hoa đăng tri ân Cha mẹ tại Khóa tu mùa hè Chùa An Hồng

383
0

Tối 24 tháng 6 năm 2022 ( nhằm ngày 26 tháng 5 năm Nhâm Dần) tại chùa An Hồng ( Đại Bi Linh Ứng tự) đã diễn ra buổi lễ rửa chân tạ ơn cha mẹ và Đêm hoa đăng tri ân công sinh thành dưỡng dục của 2 đấng song thân với sự tham gia của gần 900 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè “ Con Về Bên Phật” lần thứ VI và đông đảo các bậc phụ huynh của các khóa sinh.

Quang lâm tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Giác Hảo – Ủy viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN huyện An Dương, trụ trì chùa An Hông, trưởng BTC Khóa tu mùa hè “ Con về bên Phật”, Chư tôn đức chủ nhiệm, phụ trách khóa tu,  chư tôn đức trong chốn trụ xứ , cùng gần 900 khóa sinh và đông đảo các bậc phụ huynh đang có con em tham dự khóa tu mùa hè “ Con Về Bên Phật” lần thứ VI tại chùa An Hồng.

Trong kinh Báo hiếu phụ mẫu trọng ân, đức Phật có dạy rằng: “ Nếu có kẻ vai trái cõng cha, vai phải cõng mẹ đi giáp vòng hòn núi Tu Di cũng không trả hết công ơn của cha mẹ”, không riêng gì đạo Phật mà ở các nước phương Tây cũng đều có Ngày của mẹ, của cha nhằm tôn vinh và tạ ơn công sinh thành, dưỡng dục trời bể của cha, mẹ. Thể theo mong muốn của các em khóa sinh muốn thể hiện được tình yêu thương, sự biết ơn sâu sắc đối với hai đấng sinh thành sau thời gian tu tập, rèn luyện nhân cách tại khóa tu nên Ban tổ chức đã quyết định tổ chức buổi lễ rửa chân tạ ơn cha mẹ .

Thay mặt cho gần 900 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè Con Về Bên Phật, đại diện khóa sinh đã đối trước Tam Bảo, trước cha mẹ, bày tỏ tấm lòng của mình đối với cha mẹ và mong muốn cha mẹ hãy tha thứ cho những lồi lầm mà các em đã gây tạo ra từ trước cho đến nay, đã có những hành động, lời nói làm cho cha mẹ phải phiền lòng và xin hứa từ nay trở đi sẽ không bao giờ làm cho cha mẹ buồn nữa.

Đại diện các bậc phụ huynh có con tham dự khóa tu đã được con của mình tự tay rửa chân, rửa tay cho cha mẹ trong niềm xúc động nghẹn ngào, những tiếng nấc, những giọt nước mắt bắt đầu rơi khi có lẽ đây là lần đầu tiên các bậc phụ huynh được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc trọn vẹn từ con cái.

Thay mặt cho Ban tổ chức khóa tu, Đại đức Thích Giác Hảo – Trưởng BTC khóa tu đã lên chia sẻ, khuyến tấn các khóa sinh phải biết yêu thương mọi người xung quanh, nghe lời ông bà cha mẹ, thầy cô; học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của Đất Nước.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ rửa chân tạ ơn cha mẹ là lễ thắp nến tri ân 2 đấng sinh thành. Hàng trăm ngọn nến đã được thắp sáng khắp khuôn viên trước chính điện chùa An Hồng, ánh sáng của ngọn nến đã xua tan màn vô minh tăm tối, mang ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ đến với mọi người. Cầm ngọn nến trên tay, các em thầm cầu nguyện cho cha mẹ hiện mình có được cuộc sống bình an, hạnh phúc và thầm hứa với lòng mình sẽ không làm cho cha mẹ phải buồn lòng, sẽ mang những lời dạy quý báu về chữ Hiếu mà quý sư thầy, quý sư cô đã truyền trao để áp dụng vào cuộc sống.

Chương trình đã dần khép lại với buổi tối thật ấm áp và ý nghĩa, , đầy xúc động khi các em khóa sinh đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương nhất của mình đối với cha mẹ.

Được biết, buổi chiều trước khi diễn ra đêm tri ân cha mẹ, các khóa sinh đã viết thư gửi bố mẹ, cảm xúc khi tham dự khóa tu và thả bóng bay cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc; cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền tăng long phúc thọ; cha mẹ quá vãng được siêu sinh miền Tịnh Cảnh.

Xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here