Trang chủ Tin tức HN: Đại lễ Phật đản PG huyện Đông Anh

HN: Đại lễ Phật đản PG huyện Đông Anh

143
0

Nhân dịp này, Ban Đại diện Phật giáo Huyện đã trao quà từ thiện cho hơn 250 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn huyện với tổng trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đến dự buổi lễ có Đạii đức Thích Thích Đàm Tuệ, Ủy viên TT Thành hội Phật giáo Hà Nội, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Mê Linh.

Lãnh đạo chính quyền có ông: Nguyễn Khả Hùng, Phó Ban Tuyên giáo TP, nguyên Bí thư huyện Đông Anh; ông Bùi Tuấn Ngọc, Phó Ban Tôn giáo TP; ông Bùi Quang Đồng, Trưởng phòng An ninh Xã hội CATP; ông Phạm Văn Châm, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh; ông Lê Phú Hợp, Chủ tịch MTTQ huyện; ông Trần Đình Nam, Phó chủ tịch huyện.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, chư Tôn đức và các vị quan khách cùng các Phật tử đã niêm hương Lễ Phật và lắng nghe thông điệp của Đức Pháp chủ Đệ tam Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam nhân mùa Phật Đản do Đại đức Thích Đàm Tuệ tuyên đọc.

Ông Nguyễn Khả Hùng đã thay mặt Lãnh đạo Thành phố, huyện Đông Anh gửi đến các Chư Tôn Đức, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni và các phật tử một mùa Phật Đản vui vẻ, hòa hợp Đạo pháp và Dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam chung tay cùng Nhà nước xây dựng một xã hội công bằng và văn minh, người dân có quyền tự do tín ngưỡng.

Bà Nguyễn Thị Cón thôn Đông Ngàn phấn khởi chia sẻ: Gia đình tôi có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nhờ được sự quan tâm của các cấp chính quyền và đặc biệt là sự quan tâm của các Sư Thầy trên địa bàn huyện, ngày hôm nay tôi được nhận quà của Ban Đại diện Phật giáo thật là phúc đức. Tôi cầu mong Đức Phật gia hộ cho các Thầy và đệ tử trên khắp mọi miền Đất nước được an lạc.

Sauk hi kết thúc buổi lễ là cuộc diễu hành xe hoa của các trụ xứ trên địa bàn huyện và gần 200 xe ô tô của các doanh nghiệp, Phật tử tham gia. Đoàn xe khởi hành từ chùa Diên Phúc diễu hành qua các trục đường chính trên địa bàn huyện Đông Anh, nhân dân trên địa bàn khi thấy đoàn xe hoa rước tượng Đức Phật đều kính cẩn cung đón.

Cụ bà Nguyễn Thị Tuân  86 tuổi ở thị trấn Đông Anh nói: Đến mùa Phật đản sinh tôi đều háo hức mong chờ được chiêm ngưỡng tượng Ngài trên xe hoa được trang trí thật đẹp, tôi mong muốn mỗi năm khi đến ngày Phật đản lại được chiêm ngưỡng những cuộc diễu hành xe hoa như thế này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here