Trang chủ Thời đại Giáo dục Học viện PGVN tại Huế tổ chức tuyển sinh trực tuyến hệ...

Học viện PGVN tại Huế tổ chức tuyển sinh trực tuyến hệ Cử nhân Phật học khóa XII (đợt 2)

123

Sáng 02/10/2021, Học viện PGVN tại Huế đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII (2021-2025) đợt 2. Trước tình hình diễn biến vẫn còn phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nên Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức kỳ tuyển sinh dành cho Tăng Ni thí sinh bằng 2 hình thức: trực tuyến và trực tiếp.

Trước khi làm bài, Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đã có lời sách tấn, tán thán đến toàn thể Tăng Ni thí sinh, các thí sinh đã ôn tập chuyên cần và tham gia kỳ thi rất nghiêm túc. Hòa thượng mong rằng bằng những kiến thức đã được ôn tập, các Tăng Ni thí sinh sẽ hoàn thành bài thi một cách tốt đẹp, đúng quy định do Hội đồng thi đã đề ra.

Số lượng thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đợt 2 lần này là 41 vị, trong đó có 08 vị sẽ thi trực tiếp tại Học viện PGVN tại Huế (các vị này đã hoàn tất thời gian cách ly y tế tại tỉnh Thừa Thiên Huế), 33 vị còn lại sẽ tiến hành thi trực tuyến, trong đó có 03 thí sinh đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung T3 (huyện Phú Vang, TT.Huế) và 30 vị đang trú tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Các thí sinh sẽ hoàn thiện bài thi trong ngày với 03 môn: Giáo lý Phật học căn bản (60 phút), Ngoại ngữ (Hán văn/Anh văn/Trung văn, thi trong 30 phút) và Văn học Việt Nam (45 phút). Kết quả sẽ được Hội đồng Điều hành Học viện niêm yết tại Học viện trong ngày 04/10/2021.


HVPGVN tại Huế