Trang chủ Quốc tế Hơn 10 ngàn người Hồng Kông dự lễ Phật đản, đánh dấu...

Hơn 10 ngàn người Hồng Kông dự lễ Phật đản, đánh dấu 9 năm ngày Phật đản trở thành ngày nghỉ lễ

73
0

Quan khách dự lễ có đặc phái viên của Bộ Ngoại giao tại Khu Hành chính Hồng Kông Gao Siren, Thư ký bộ Nội vụ Patrick Ho Chi-ping, Chủ tịch Hội đồng lập pháp Rita Fan Hsu Lai-tai…


 


Nhà tổ chức trông đợi có khoảng 50 ngàn người sẽ tham dự 4 ngày lễ với vé vào cửa miễn phí. Ông Kok cho biết việc kỷ niệm Phật đản năm nay là sự kiện nhân đôi niềm vui ở Hồng Kông vì đây là năm thứ 9 kể từ khi ngày Phật đản được công nhận là ngày nghỉ và lần thứ 10 Hồng Kông trở về với Đại lục.


  


“Điều này cho thấy cam kết của Chính quyền Trung ương Trung Quốc đối với tự do tôn giáo và Chính quyền khu Hành chính Hồng Kông đã đối xử công bằng với tất cả tôn giáo ở Hồng Kông,” Ông Kok nói.


 


“Ngày nghỉ chính thức trong dịp Phật đản cũng cho phép người dân Hồng Kông có cơ hội bỏ lại công việc đằng sau và hiểu nhiều hơn về Đạo Phật.”


  


Một nữ tín đồ tên Lin, 40 tuổi đến từ Shenzhen với bạn bè.


 


“Tôi là một Phật tử thuần thành đã 10 năm nay. Tôi đến đây vì tôi muốn biết Phật tử Hồng Kông kỷ niệm ngày Phật đản như thế nào,” cô nói. “Buổi lễ được tổ chức rất tốt, gọn và có trật tự. Buổi lễ có quy mô lớn hơn nhiều so với ở Shenzhen.”


 


Một Phật tử khác là lái xe taxi 38 tuổi có tên Sit Cheung-wah, đến dự lễ vùng vợ và con trai 2 tuổi. Anh nói khán đài được trang trí đẹp và buổi lễ diễn ra trọng thể.


 


Simon Fung, 60 tuổi làm việc trong ngành môi trường nói ông không theo tôn giáo nhưng giống như nhiều người khác, ông muốn “cảm nhận tinh thần của Phật giáo.”


 


Đây là lần thứ hai ông dự lễ Phật đản ở Trung tâm Triển lãm.


 


“Thật tuyệt vời khi Chính quyền đã cho phép ngày Phật đản trở thành ngày nghỉ lễ. Điều đó cho phép mọi người có thể hiểu nhiều hơn về một trong những tôn giáo lâu đời nhất trong đó dạy con người sống tốt và trung thực.”


   


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here