Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Huế: Tổng kết công tác Phật sự năm 2013 của PB GĐPT

Huế: Tổng kết công tác Phật sự năm 2013 của PB GĐPT

65
Quang lâm chứng minh Hội nghị có HT. Thích Quán Hạnh, Giáo Phẩm CM BTS; HT. Thích Khế Chơn, UV TT HĐTS, Phó Trưởng Ban HDPT TƯ, Phó Trưởng TT BTS kiêm Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh TT. Huế; HT. Thích Quang Nhuận, UV TT HĐTS, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT. Huế; TT. Thích Huệ Phước, UV HĐTS, Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVn tỉnh TT. Huế; chư Tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni các Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Huyện, Thị xã; Quý Đạo hữu Phật tử Phân Ban Cư sĩ Phật tử, Ban bảo trợ, Cựu Huynh trưởng cũng về tham dự đông đủ.
Chủ tọa Hội nghị có Huynh trưởng Cấp Dũng: Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban HDPT TƯ, Trưởng Phân Ban GĐPT TƯ kiêm Trưởng PB GĐPT tỉnh TT. Huế; cùng quý anh chị đại diện Ban Huynh trưởng các GĐPT trong toàn tỉnh; Ban Điều hành GĐPT các huyện, thị; quý anh chị Thành viên BHD PB GĐPT tỉnh TT. Huế; Quý Bác Gia trưởng, anh chị Liên Đoàn trưởng trong toàn tỉnh.

Sau phần Niệm Phật cầu gia hộ là cử bài ca Sen trắng, đồng thời Hộ nghị đã dành một phút tưởng niệm Huynh trưởng Nhạc sĩ Lê Cao Phan và Quý Bác Gia trưởng, Huynh trưởng đã qua đời năm 2013.

Huynh trưởng cấp Dũng: Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng PB GĐPT tỉnh TT. Huế phát biểu khai mạc Hội nghị “Hội nghị hôm nay nhằm đánh giá và rút ra kinh nghiệm qua quá trình hoạt động Phật sự năm 2013 của PB GĐPT tỉnh, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014 phù hợp với tình hình thực tế. Bằng tinh thần trách nhiệm, từ bi, vô ngã, chúng ta hãy mạnh dạn nhìn vào sự thật, nêu rõ những mặt mạnh, mặt yếu của năm qua để rút kinh nghiệm tư duy và khắc phục, nhằm xây dựng phát triển GĐPT tỉnh TT. Huế ngày càng trang nghiêm vững mạnh. Hội nghị xin lắng nghe những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu, đặc biệt là sự chỉ đạo tối cao của Thường trực Ban Trị sự tỉnh để PB GĐPT chúng con làm kim chỉ nam trong năm 2014, thực hiện hữu hiệu chương trình hoạt động Phật sự lợi đạo ích đời, góp phần xây dựng ngôi nhà GĐPTVN và Giáo hội ngày càng vững chắc”.

 Huynh trưởng Tâm Ngọc Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó trưởng Phân ban GĐPT Thừa Thiên Huế đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2013 và Phương hướng hoạt động năm 2014. Theo đó, trên địa bàn toàn tỉnh có 214 đơn vị GĐPT với số lượng là 1992 Huynh trưởng các cấp và 17,733 Đoàn sinh các ngành, Tổng số Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT tỉnh TT. Huế là 18,725 Đoàn viên.

 
Thượng tọa Thích Huệ Phước – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thứ ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên đọc quyết định tặng bằng tán dương công đức đến các tập thể, các nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự trong năm vừa qua.
 
Tiếp đến quý chư tôn đức đã tiến hành tặng bằng Tán dương công đức đến các vị Gia trưởng đương nhiệm, tặng bằng khen Tinh tấn đến các cá nhân và đơn vị Tinh tấn trong năm 2013. Đồng thời Hòa thượng Thích Khế Chơn cũng thay mặt Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh TT. Huế đã có phần quà trao tặng đến Phân Ban GĐPT tỉnh TT. Huế.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Khế Chơn đã ghi nhận những tận tâm phục vụ, đạo tình thắm thiết, nhất quyết một lòng của Phân Ban GĐPT tỉnh TT. Huế cũng như các vị Gia trưởng, Huynh trưởng, Đoàn sinh các cấp trong các đơn vị GĐPT trong suốt một năm qua đã tận tâm phục vụ cho tổ chức, tuân thủ mọi chỉ đạo của Giáo hội và trên dưới một lòng hướng về Tam bảo để hoàn thành xuất sắc mọi công tác Phật sự như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng mong rằng qua năm 2014 tinh thần này ngày càng phát triển hơn nữa, tổ chức GĐPT ngày thêm đầm ấm, an vui để cho chúng ta mãi mãi gần gũi bên nhau trong ánh đạo vàng trong sự thông cảm hiểu biết để cùng nhau đoàn kết xây dựng đất Đạo pháp và Dân tộc.

Hình ảnh của buổi lễ

 

Ban Hướng dẫn PB GĐPT tác bạch cung thỉnh chư Tôn đức

Chư Tôn đức quang lâm Hội trường

Huynh trưởng Tâm Chánh Lê Quang Cự điều hành chương trình

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Huynh trưởng cấp Dũng: Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu phát biểu khai mạc hội nghị

Dâng hoa cúng dường Chư Tôn đức

Huynh trưởng Tâm Ngọc Nguyễn Thị Minh Nguyệt báo cáo công tác Phật sự

Thượng tọa Thích Huệ Phước đọc quyết định tặng bằng tán dương công đức

Tặng bằng Tán dương công đức và bằng khen Tinh tấn

Hòa thượng Thích Khế Chơn ban đạo từ

Tặng bằng khen của Trung tâm Huyết học và Truyền máu – BV TW Huế

Huynh trưởng Nguyên Chương Phùng Hữu Huy phát biểu cảm tạ

Hồi hướng công đức