Trang chủ Tuổi trẻ Khai mạc khóa tu "Theo bước chân Phật" TTNPT thủ đô

Khai mạc khóa tu "Theo bước chân Phật" TTNPT thủ đô

93

Tới chứng minh và tham dự buổi lễ có: ĐĐ. Thích Đức Nguyên – Ủy viên HĐTSGHPGVN; ĐĐ. Thích Chiếu Tuệ – Phó thư ký ban HPTW, Trưởng ban HPTHPGHN; ĐĐ. Thích Tâm Thuần – Ủy viên ban HPTW, Phó ban HPTHPGHN, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban hoằng pháp THPGHN.

Về phía quan khách chính quyền có: Ông Lê Như Ý – Chủ tịch UBND xã Phủ Lỗ; Ông Nguyễn Trọng Miến – Chủ tịch hội TNXP huyện Sóc Sơn, cùng quý vị đại diện các cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn, xã Phủ Lỗ sở tại và chủ nhiệm các CLB thanh thiếu niên phật tử đang sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt, có gần 300 bạn thanh thiếu niên phật tử Thủ đô tới tham dự khóa tu.

Trong bài phát biểu khai mạc, ĐĐ Thích Chiếu Tuệ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa tu trên tinh thần trí tuệ, từ bi và bình đẳng của Đức Phật, với mong muốn các bạn tham gia khóa tu sẽ tiếp nối hạnh nguyện của Đức Phật, Chư Tổ cùng chư vị tôn đức đem tinh thần vô ngã vị tha để thành tựu mọi việc lợi cho đời, ích cho đạo, sống có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, góp phần xây dựng đạo đức xã hội ngày một được thăng hoa.

Được biết đây là khóa tu thay cho Hội Trại Thiện Sinh được tổ chức hằng năm, nhằm nâng cao lợi ích thiết thực trong việc tu tập cho các bạn thanh thiếu niên phật tử thủ đô khi được biết đến Đạo Phật.

Xin gửi tới một vài hình ảnh của lễ khai mạc: 

 

IMG_7127.JPG

IMG_7189.JPG

Tác bạch cung nghinh chư Tôn đức quang lâm

IMG_7209.JPG

IMG_7207.JPG

IMG_7216.JPG

IMG_7219.JPG

ĐĐ. Thích Minh Đăng – MC buổi lễ

IMG_7234.JPG

ĐĐ. Thích Chiếu Tuệ – Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

IMG_7254.JPG

PT. Tô Giang Sơn báo cáo quá trình thành lập khóa tu

IMG_7261.JPG

Đại diện đoàn sinh tham dự khóa tu dâng lời phát nguyện trước chư Tôn đức

IMG_7263.JPG

IMG_7269.JPG

ĐĐ. Thích Đức Nguyên ban đạo từ

IMG_7273.JPG

IMG_7311.JPG

Sau khai mạc sư cô Thích Tịnh Quán hướng dẫn oai nghi cho các đoàn sinh

IMG_7329.JPG

IMG_7336.JPG

IMG_7338.JPG

IMG_7302.JPG

 

IMG_7356.JPG