Trang chủ Tin tức Khánh Hòa: Ấm áp khóa tu An Lạc Hạnh lần 5

Khánh Hòa: Ấm áp khóa tu An Lạc Hạnh lần 5

155

Đến hẹn lại lên, khoá tu An lạc hạnh 5, tiếp nối thành công bốn khóa trước, được tổ chức tại chùa Linh Quang, Diên Khánh, Khánh Hòa, dành cho học sinh, sinh viên.

Từ buổi đầu, mặc dù chương trình chưa khởi vận chính thức, nhưng tinh thần tham gia của các tu sinh đầy phấn khởi. Các em đã đến sớm hơn dự định, tự ý thức đi vào nề nếp, như tham gia bữa cơm chánh niệm đầy năng lượng tỉnh thức trang nghiêm, đi lại trong im lặng, biết chắp tay chào, nở nụ cười tươi, giao lưu cùng quý thầy giáo thọ và tu sinh thật gần gủi và ấm áp, điều mà ban tổ chức rất hoan hỷ.

Trong số hơn 50 em đến trước thời gian khoá tu quy định, đã có phân nửa đã từng tham gia ít nhất 2 lần do Tuệ Uyển An Lạc Hạnh tổ chức, có em tham gia liên tục các khóa từ 1 đến 5. Điều đó làm chúng tôi nhận thấy rằng sự tổ chức có quy củ và năng lượng mà các em tiếp nhận qua các khoá tu cũng như sự hào hứng yêu thích của các em khi tham gia, làm động lực cho BTC vững tin trên con đường phụng sự.

Khóa tu An Lạc Hạnh 5, ngoài quý thầy trong Ban giáo thọ thường trực, còn có sự đóng góp của ĐĐ. Thích Tánh Khả, trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Thanh Hóa và các anh Phật tử tình nguyện. Không khí sôi động hẳn lên, và tâm hồn các em cũng được tưới mát thật nhiều, khi đã không cầm được giọt nước mắt cảm động bới nghệ thuật giáo dục đánh thức tâm hồn các em của vị khách mời đầy ấn tượng này.

Khóa tu này, Gia đình Tuệ Uyển Nha Trang và quý thầy trong Ban tổ chức chú trọng đến năng lượng tâm linh, và tập trung chăm sóc tốt hơn, nên chỉ tiếp nhận số lượng 150 tu sinh và diễn ra trong hai ngày. Đặc biệt, có vài tu sinh đến từ các tỉnh xa xôi: Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng và một em du học sinh Mỹ trở về chơi nhân dịp hè.

Cũng năm nay, khóa tu An Lạc Hạnh 6 sẽ được tiếp tục tổ chức trong 03 ngày 25, 26 và 27/7/2014, tại chùa Pháp Hoa, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự thực hiện mơ ước nối rộng vòng tay thương yêu trong công tác chia sẻ chất liệu tỉnh thức đến với các bạn trẻ Phật tử ở các vùng xa xôi, không có đủ nhân duyên đi tham dự xa được.

Phật Giáo Khánh Hòa xin giới thiệu một số hình ảnh trong khóa tu: