Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Lai Châu: Phật tử Chùa Hang mang yêu thương tới đồng bào...

Lai Châu: Phật tử Chùa Hang mang yêu thương tới đồng bào vùng lũ

1411
0

Ngày 29/07/2018 ( 17/6/Mậu Tuất), Đại đức Thích Giác Hiệu, bản tự chùa Hang, Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân phát 350 phần quà cho đồng bào vùng lũ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, với tổng số tiền từ thiện lên tới hơn 250 triệu đồng.

Như chúng ta biết, gần 1 tháng nay hơn 2500 hộ dân của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã bị rơi vào tình trạng cô lập hoàn toàn, hàng trăm hộ dân nơi đây đã bị mất nhà, mất ruộng vườn do bị lũ quét, đường núi sạt lở, các nhu yếu phẩm của bà con gần như đã bị cạn kiệt.

Trước tình hình đó, Đại đức Thích Giác Hiệu – Bản tự chùa Hang, Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử kêu gọi quyên góp tịnh tài, tịnh vật để đến tối ngày 28/7/2018 bắt đầu lên đường tới xã Nậm Xả, xã Tá Bạ và xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Vượt qua chặng đường hơn 400km, có nhiều đoạn đường bị sạt lở, các thành viên trong đoàn phải xuống đẩy xe ô tô, cuối cùng thì đoàn từ thiện chùa Hang – Đồ Sơn cũng đã tới được huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Đoàn từ thiện đã đi sâu vào tận 5 bản của xã Tá Bạ, xã Nậm Xả để trao quà tới tận tay cho hơn 350 hộ dân đang sinh sống tại đây, với tổng số tiền từ thiện, cùng quà bánh, thuốc men, mỳ ăn liền, quần áo,… lên tới hơn 250 triệu đồng, gia đình nào thiệt hại nặng thì đoàn sẽ hỗ trợ 3 triệu đồng, 2 triệu đồng, 1 triệu đồng, hay vài trăm ngàn đồng để bà con vượt qua được khó khăn trước mắt, có gạo để nấu cơm, có mỳ để ăn, vượt qua cơn đói khát đang hoành hành.

Có đến tận nơi mới thấy được cảnh bà con nơi đây khó khăn, đã phải trải qua bao đau đớn, mất mát như thế nào, hiện nay nhiều gia đình đang sinh sống tại nơi đây cơm không có mà ăn, áo không có mặc, trẻ em thì ở trần, ở chuồng, nhếch nhác, phải sinh hoạt bên những hố rác, hay những vũng nước bẩn thỉu; Người thậm chí ở ngay cạnh bên gia súc, gia cầm, nhiều ngôi nhà tạm bợ cũng đã bị cuốn trôi sau trận lũ lịch sử vừa xảy ra.

Tại một số xã, thuộc huyện Mường Tè, tình Lai Châu mà đoàn từ thiện đã đi qua, Đại đức Thích Giác Hiệu đã thay mặt cho đoàn từ thiện trao quà cho bà con, đồng thời gửi lời động viên thăm hỏi tới bà con, những món quà này tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên cho bà con để bà con có thể vươn lên trong cuộc sống và Đại đưc cũng hứa sẽ trở lại nơi đây vào mùa đông năm nay để mang tình yêu thương, mang hơi ấm của đồng bào miền xuôi lên với đồng bào miền núi.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here