Trang chủ Tin tức Lâm Đồng: 200 triệu nuôi heo đất đúc chuông tại TV Vạn...

Lâm Đồng: 200 triệu nuôi heo đất đúc chuông tại TV Vạn Hạnh

94

“Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng, ra đi ai chẳng nhớ chùa chung, mái chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông” . Những vần thơ ngọt ngào mang âm điệu quê hương đã khắc họa lên hình ảnh tiếng chuông chùa với cuộc sống tâm linh của những người con Phật.

Nghe tiếng chuông lòng người như dịu lại sau những bôn ba giữa cát bụi cuộc đời … vào những đêm trường thanh vắng, tiếng chuông chùa như một lời an ủi thiết tha, như réo gọi bao tâm hồn lạc lõng giữa cõi trầm luân hãy quay về với nẻo đạo …

Xuất phát từ ý nghĩa thiêng liêng cao quí đó và cũng để tạo thiện duyên cho các chùa vùng sâu sa có thêm điều kiện trong việc hoằng truyền chính pháp, TT Thích Viên Thanh viện chủ Thiền Viện Vạn Hạnh thành phố Đà Lạt đã phát tâm đúc 10 đại hồng chung cúng dường 10 chùa vùng sâu sa, trong đó tại tỉnh Lâm Đồng 4 đại hồng chung, Quảng Trị 2, Quảng Ngãi 2 và Đắc Lắc 2.

Hưởng ứng tâm nguyện của TT viện chủ, đạo tràng Bát Quan trai bổn tự đã tổ chức phát động phong trào nuôi heo đất góp tiền cúng dường đúc đại hồng chung và sau sáu tháng triển khai phật sự, sáng ngày 17/11/ Tân Mão đạo tràng đã làm lễ khui heo đất đợt một với số tiền thu được trên 200 triệu đồng.

Được biết lễ đúc đại hồng chung sẽ được long trọng tổ chức vào trung tuần tháng hai âm lịch năm sau tại Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.