Trang chủ Blog chùa Lâm Đồng : Ban trị sự Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang...

Lâm Đồng : Ban trị sự Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ

87

 Nhân dịp chào mừng Đại lễ Phật đản phật lịch 2.559 – DL . 2015 , tưởng niệm  và hướng về các anh linh anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc . Sáng ngày 29/5/2015 ( nhằm ngày 12/4/Ất Mùi ) . phái đoàn thường trực  BTSPGPGVN tỉnh lâm đồng do Hòa thượng thích toàn đức, quyền trưởng ban trị sự làm trưởng đoàn đã  đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Tp.Đà Lạt.


Tại lễ đài chính, sau khi đặt vòng hoa và thấp nhang tưởng niệm, tưởng nhớ công ơn to lớn của chư liệt vị thánh tử đạo, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì đạo pháp và dân tộc, vì nền hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Từng thành viên trong đoàn đã đến các mộ phần của các chiến sĩ, thành kính thấp nhang tưởng niệm cầu nguyện chư anh linh, anh hùng liệt sĩ an nhiên tự tại siêu sinh  miền lạc quốc .


Được biết, nghĩa trang liệt sĩ Tp.Đà Lạt hiện là nơi yên nghỉ của khoảng 2.200 liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ để dành lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho dân Tộc.