Trang chủ Tin tức Lâm Đồng: Bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Thông

Lâm Đồng: Bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Thông

233
0

Quang lâm về tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Pháp Chiếu trưởng Ban Trị Sự tỉnh ,Thượng Tọa Thích Không Trú phó BTS kiêm chánh thư ký BTS tỉnh, Thượng Tọa Thích Chúc Hiện chánh ban đại diện Phật Giáo Huyện Đơn Dương kiêm trưởng ban tổ chức buổi lễ .

Về phía chính quyền có ông Trương Thành Được chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện Đơn Dương , ông Dương Văn Sơn đội trưởng đội an ninh công an Huyện ,ông Nguyễn Ngọc Cận chủ tịch xã cùng quý chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa ,các tịnh thất ,niệm phật đường và đông đảo quý vị phật tử trong và ngoài tỉnh cũng đã về tham dự buổi lễ.

Chùa Giác Thông được xây dựng vào năm 1973 và sư cô Thích Nữ Chúc Tâm được phật tử địa phương cung thỉnh về để chăm lo phật sự vào năm 1997 , nơi đây là ngôi chùa thôn quê nhỏ nhắn đơn sơ mộc mạc ,nhưng luôn chan chứa niềm vui trong ánh đạo vàng .

Trải qua hơn 16 năm tu học và hoằng pháp lợi sanh tại đây , sư cô đã tạo được niềm tin với giáo hội và phật tử tại địa phương , nhận thấy duyên lành hội đủ Ban Đại Diện phật giáo Huyện Đơn Dương đã đệ trình thỉnh cầu lên Ban Trị Sự Tỉnh và được sự chấp thuận của các cấp chính quyền BTS đã ra quyết định bổ nhiệm sư cô Thích Nữ Chúc Tâm về trụ trì chùa Giác Thông .

Trong niềm vui hoan hỷ, HT. Thích Pháp Chiếu đã trao quyết định cho vị tân trụ trì là Sư cô Thích Nữ Chúc Tâm , qua đó Sư cô đã có những lời phát nguyện trước sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm, sẽ cố gắng sách tấn tu tập hơn nữa, gây dựng ngôi Tam bảo để đưa Phật pháp vào cuộc sống người dân, làm cho công tác Phật sự địa phương ngày một đi lên và có ý nghĩa “lợi đạo, ích đời”.

Đây là những việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực, thể hiện Phật giáo gắn bó đạo với đời, đồng hành cùng dân tộc, giúp chúng sinh xóa đi tham-sân-si để hướng về chân-thiện-mỹ.

Với không khí thành kính và trang nghiêm, HT.Thích Pháp Chiếu ban đạo từ đến Sư cô và hàng Phật tử của chùa, công tác và nhiệm vụ Phật sự của Tân trụ trì rất nặng, Sư cô phải giữ gìn giới hạnh để gánh vác sứ mạng thiêng liêng cao quý mà Giáo hội giao phó, và Phật tử mong đợi, góp phần đưa Phật pháp ngày phát triển vào cuộc sống.

Nhân dịp này chùa Giác Thông cũng tổ chức trai đàn chẩn tể nguyện cầu quốc thái dân an.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here