Trang chủ Tin tức Lâm Đồng : Đại Hội Phật Giáo Huyện Đức Trọng

Lâm Đồng : Đại Hội Phật Giáo Huyện Đức Trọng

441

Quan lâm chứng minh đại hội có HT Thích Pháp Chiếu trưởng Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, HT Thích Toàn Đức phó trưởng ban thường trực BTS, TT . Thích Thái Thuận phó ban kiêm trưởng Ban Tăng Sự, TT Thích Viên Thanh phó ban kiêm trưởng Ban Hoằng Pháp, TT. Thích Không Trú phó ban Kiêm chánh thư ký BTS cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni trong BTS, Ban Đại Diện Phật giáo các huyện, thành phố trong toàn tỉnh .

Đại hội cũng đã hân hạnh đón tiếp ông Đường Anh Ngữ phó Ban Dân Vận tỉnh ủy, ông Lê Minh Quang phó Ban Tôn Giáo tỉnh, ông Đỗ Minh Thế phó bí thư thường trực huyện ủy Đức Trọng, ông Dương Quang Hải chủ tịch ủy Ban Mặt Trận huyện, ông Lê Tửu phó Ban Dân Vận huyện ủy , bà Bạc Tuyết Nhan phó chủ tịch UBND huyện Đức Trọng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban nghành đoàn thể thị trấn Liên Nghĩa và huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng .

Đến chia vui, chúc mừng Đại hội về phía tôn giáo bạn có linh mục Nguyễn Văn Bảo giáo xứ An Hòa, ông Mai Thành Triết trưởng ban cai quản họ đạo Liên Bồng Cao Đài – Cầu Kho huyện Đức Trọng và hơn 300 đại biểu đại diện cho Tăng Ni phật tử tại các trú xứ trong toàn huyện về tham dự đại hội .

Trong báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Đại Diện nhiệm kỳ VII ( 2007 – 2012 ) nêu rõ : Đức Trọng là một huyện có địa bàn rộng lớn trong tỉnh Lâm Đồng, được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn hòa, cư dân hiền lành mến khách … nên đã có rất nhiều vị cao tăng thạc đức, phật tử tín tâm tìm đến ẩn cư tu học đặc biệt ở hai xã Phú Hội và Ninh Gia với tổng số hơn 1.100 Tăng Ni rãi điều trên 111 tự viện và tịnh xá … Hằng năm chư tôn đức Tăng Ni tổ chức an cư kiết hạ tại 4 địa điểm : tu viện Hương Nghiêm, chùa Long Châu, tu viện Vĩnh Minh và chùa Hương Sen .

Toàn huyện có một phân ban hướng dẫn GĐPT được thành lập từ năm 2003 với 22 huynh trưởng trong đó có 2 huynh trưởng Cấp Tấn, 11 huynh trưởng Cấp Tín, 9 huynh trưởng Cấp Tập . Điều hành hướng dẫn cho trên 260 đoàn sinh rãi điều trong 5 đơn vị đang sinh hoạt trong lòng Giáo Hội như : đơn vị Hương Sơn, An Sơn, Giác Minh, Vạn Phúc, Vạn Thọ . Ngoài công phu tu tập hành trì, chư tôn đức Tăng Ni cùng quí phật tử địa phương đã đóng góp trên 726.400.000 đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội giúp đỡ bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bà con vùng thiên tai lũ lụt, xây dựng nhà tình thương v.v…

Ngoài ra các công tác phật sự như trùng tu, sửa chửa các tự viên cũng đã được phát triển mạnh nhất trong suốt mấy chục năm qua . Đại hội cũng được nghe các tham luận của Tăng Ni phật tử nêu cao trách nhiệm điều hòa sinh hoạt trong tăng đoàn, sách tấn cùng nhau tu học, sống đời phạm hạnh, hoằng dương chánh pháp như một chiến sỹ Như Lai mẫu mực để được lợi mình, lợi người góp phần thực hiện theo phương chăm của giáo hội đề ra : ‘ Đạo Pháp Hòa Hợp Với Dân Tộc” .Ngoài ra, một số vấn đề đáng quan ngại như có một số người len lõi vào hang ngũ tăng đoàn, giả danh tu sỹ làm nhiều điều không phù hợp với chánh pháp, làm suy giảm sự tín tin của Phật tử đối với Tăng Ni … Kính mong chư tôn giáo phẩm cùng quí cấp chính quyền quan tâm , có biện pháp hữu hiệu để chấn chỉnh ngăn ngừa …

Thay mặt chính quyền địa phương ông Dương Quang Hải chủ tịch UBMT TQVN huyện Đức Trọng phát biểu chúc mừng Đại Hội Phật Giáo của huyện nhà đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, hòa hợp và thành công tốt đẹp . Cũng nhân dịp này ông cũng đã đánh giá rất cao những thành quả tốt đẹp mà Ban Đại Diện Phật Giáo nhiệm kỳ VII đã làm được cùng các cấp chính quyền chăm lo cho đời sống của nhân dân qua các công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng v.v… và mong rằng trong nhiệm kỳ mới Ban Đại Diện sẽ ngày càng khởi sắc để hoàn thành tốt các công tác phật sự được giao góp phần xây dựng quê hương Đức Trọng ngày một phát triển vươn lên .

Đại hội đã suy cử 13 thành viên tham gia vào Ban Đại Diện Phật Giáo nhiệm kỳ VIII ( 2012 _ 2017 ) và TT. Thích Minh Chiếu tái đắc cử chức vụ chánh Đại Diện Phật Giáo huyện Đức Trọng kiêm trưởng tiểu Ban Tăng Sự .

Đạo từ của HT trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Lâm Đồng, trình bày phương hướng hoạt động phật sự nhiệm kỳ mới, nghị quyết đại hội cùng với những lời chúc mừng, tặng hoa , quà lưu niệm … đã kết thúc thành công Đại Hội Đại Biểu Phật Giáo huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ VIII ( 2012 – 2017 ) .