Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Lâm Đồng : khai mạc hội trại 5 tỉnh Tây Nguyên

Lâm Đồng : khai mạc hội trại 5 tỉnh Tây Nguyên

87
0

Như tin chúng tôi đã đưa, sáng hôm nay; ngày 2/8/2015 ( nhằm ngày 18/6/ Ất Mùi); tại chùa Linh Sơn Tp Đà Lạt, Ban Hướng Dẫn, Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội trại 5 tỉnh Tây Nguyên .


Quang lâm chứng minh; tham dự có : HT. Thích Toàn Đức, UV. HĐTS TW GHPGVN – Quyền trưởng Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn thiền đức trong BTS PG tỉnh . Về phía chính quyền địa phương có ông : Lê Minh Quang, Phó Ban Dân Vận tỉnh ủy, ông Lê Minh An, Phó Ban Tôn Giáo tỉnh cùng đại diện các phòng ban, cơ quan ban nghành trên địa bàn Tp Đà Lạt . Đại diện Ban Hướng Dẫn Phật tử TW GHPGVN  có anh Nguyễn Văn Quýnh – PD  Nguyên Trừng và trên 800 đoàn sinh , huynh trưởng đến từ các tỉnh : Gia Lai, Đắk Lắk , Đắk Nông, Kom Tung và Lâm Đồng .


Trong diễn văn khai mạc; Huynh trưởng cấp Tấn PD :  Đồng Tài – Tống Thị Châu nêu rõ : “ trại họp bạn các tỉnh tây nguyên là dịp để các em đoàn sinh GĐPT giao lưu, học hỏi; kết chặt tình lam thân yêu ngày càng bền vững . Đồng thời phát huy truyền thống kế thừa, tiếp bước các anh chị huynh trưởng đi trước; tăng trưởng tình nghĩa lam hiền;hòa hợp; đoàn kết, cùng nhau chia sẻ học tập kinh nghiệm,  nhằm tích cực phát huy tinh thần, bổn phận trách nhiệm đối với tổ chức GĐPT VN để phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, trong bất cứ hoàn cảnh nào GĐPT vẫn là hiếu tử của GHPGVN”


Được biết, sau ngày đất nước được thống nhất, vào năm 1998, Ban Hướng Dẫn, phân ban GĐPT LĐ chính thức được thành lập, sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức tăng, ni trong thường trực BTSPG tỉnh nhà . Sau nhiều năm hoạt động, hôm nay; lần đầu tiên Ban Hướng Dẫn Phật tử Lâm Đồng đăng cai tổ chức Hội trại lớn gồm 5  tỉnh Tây Nguyên . Đây là cơ hội tốt cho các anh, chị huynh trưởng GĐPT giao lưu,  học hỏi, các em đoàn sinh có một sân chơi bổ ít trong dịp hè, để rèn luyện, học tập theo giáo lý Phật đà , làm tiền đề để trở thành người Phật tử chân chính, một công dân có ít cho  đất nước , xã hội .


Trại họp bạn các tỉnh Tây Nguyên mang tên Thiện Mỹ; được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 8 năm 2015 . Xuyên suốt thời gian diễn ra hội trại, tất cả các trại sinh được chư tôn thiền đức trong BTC, hướng dẫn các phương pháp sinh hoạt cộng đồng, nghe thuyết giảng, thực tập các thời khóa, tụng kinh, ngồi thiền, kinh hành, ăn, uống, sinh hoạt trong chính niệm.Ngoài ra, các em còn được  tìm hiểu về giáo lý Phật pháp qua các trò chơi lớn, nhỏ như: sinh hoạt ngoài trời, tìm kiếm tài năng qua các trò chơi dân gian, hồi trống pháp theo chương trình Phật pháp bậc Hướng thiện và Sơ thiện, văn nghệ,
Hội thi cắm hoa v.v…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here